‘แฟนต้า’ ตอกย้ำความเป็นผู้นำตลาดน้ำสีเมืองไทย เปิดตัวแคมเปญใหญ่ “แฟนต้า แพคซ่า ส่งสนุก เกรียนสนั่น”
·      เปิดตัวครั้งแรกในไทย กับการประทับ “ข้อความโดนใจวัยรุ่น” บนบรรจุภัณฑ์คอลเลคชั่นพิเศษ สร้างสรรค์จินตนาการให้วัยรุ่นและผู้บริโภคไทย “ส่งต่อความสนุกซ่าอย่างมีสีสันให้กัน
·    เตรียมงบลงทุนกว่า 120 ล้านบาท จัดกิจกรรมการตลาดครบวงจร พร้อมเปิดตัว “แฟนต้า สติกเกอร์ไลน์เสริมทัพความสนุกภายใต้แคมเปญ “แฟนต้า แพคซ่า ส่งสนุก เกรียนสนั่น    
·    แฟนต้า ครองตำแหน่งผู้นำเทรนด์สุดซ่ากับแนวคิด “เติมสีสันและความสนุกให้ทุกวันของชีวิต
กรุงเทพฯ (5 ส.ค. 57) วันนี้ “แฟนต้า” ผู้นำตลาดเครื่องดื่มอัดลมกลิ่นผลไม้ โดยกลุ่มธุรกิจโคคา-โคลา            ในประเทศไทย เสริมแกร่งความเป็นแบรนด์ผู้นำแห่งความสนุกซ่าอย่างมีสีสัน เปิดตัวแคมเปญใหญ่แห่งปี “แฟนต้า แพคซ่า ส่งสนุก เกรียนสนั่น” สร้างสรรค์นวัตกรรมผลิตภัณฑ์เจาะกลุ่มตลาดวัยรุ่น ด้วยแฟนต้ารุ่นพิเศษที่มีการประทับ “ข้อความโดนใจวัยรุ่น” กว่า 50 ข้อความ ลงบนบรรจุภัณฑ์แฟนต้า ให้วัยรุ่นและผู้บริโภคไทยได้ใช้แฟนต้าเป็นสื่อกลาง “ส่งต่อความสนุกซ่าให้แก่กัน”  
งานแถลงข่าวในครั้งนี้มี มร. คอสตาส เดลิอาลิส ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท โคคา-โคลา (ประเทศไทย) จำกัด และ นายอคิรา นพคุณขจร ผู้จัดการผลิตภัณฑ์อาวุโส เครื่องดื่มแฟนต้า บริษัท โคคา-โคลา (ประเทศไทย) จำกัด เป็นผู้ให้รายละเอียด ณ ศูนย์การค้าสยามเซ็นเตอร์
มร. คอสตาส เดลิอาลิส ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท โคคา-โคลา (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า           “ในจำนวน 200 ประเทศทั่วโลกที่เราเข้าไปทำตลาด แฟนต้าประเทศไทยจัดเป็นตลาดใหญ่อันดับ 4 ของโลก โดยประสบความสำเร็จด้วยยอดขายที่เติบโตสูงอย่างต่อเนื่อง ในฐานะผู้นำตลาดเครื่องดื่มอัดลมกลิ่นผลไม้ที่   ครองใจวัยรุ่น ทั้งนี้การสร้างสรรค์นวัตกรรมคือหัวใจสำคัญของแฟนต้า เราจึงเตรียมรุกตลาดด้วยแคมเปญสุดซ่าใหม่ล่าสุด แฟนต้า แพคซ่า ส่งสนุก เกรียนสนั่น ซึ่งเราได้ริเริ่มขึ้นภายใต้แนวคิดของการเติมสีสันและความสนุกให้ทุกวันของชีวิต อันเป็นแนวคิดหลักของแบรนด์ เพื่อสนับสนุนให้วัยรุ่นและผู้บริโภคไทยกล้าที่จะหลุดพ้นจากกรอบกิจวัตรประจำวันที่จำเจ และใช้จินตนาการเติมสีสันให้กับชีวิต ด้วยการส่งต่อและแบ่งปันผลิตภัณฑ์แฟนต้ารุ่นพิเศษพร้อม ข้อความโดนใจวัยรุ่น ภายในกลุ่มเพื่อนและคนรู้จัก”

ด้าน นายอคิรา นพคุณขจร ผู้จัดการผลิตภัณฑ์อาวุโส เครื่องดื่มแฟนต้า บริษัท โคคา-โคลา (ประเทศไทย) จำกัด ได้ให้รายละเอียดเพิ่มเติมว่า “แฟนต้าเป็นแบรนด์แห่งสีสันและความสนุกสนานที่สามารถเปลี่ยนวันธรรมดาและความตึงเครียดให้กลายเป็นช่วงเวลาแห่งสีสันและความสนุกสุดซ่าได้ สำหรับแคมเปญ แฟนต้า แพคซ่า ส่งสนุก เกรียนสนั่นนี้ เราได้จับกระแสของการส่งต่อข้อความโดนใจผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์คในกลุ่มวัยรุ่น สร้างสรรค์เป็นข้อความโดนใจสุดจี๊ดกว่า 50 ข้อความ บนกระป๋องและขวด PET ของแฟนต้า โดยแบ่งออกเป็น  3 หมวดหมู่ ได้แก่ 1) ข้อความสำหรับความสนุกสุดซ่ากับแก็งค์เพื่อน 2) ข้อความสำหรับความรู้สึกใสๆ ของวัยรุ่น และ 3) ข้อความสำหรับไลฟ์สไตล์วัยรุ่น ให้เหล่าวัยรุ่นและผู้บริโภคได้เลือกสรรนำไปส่งต่อความสนุกสนานได้หลากหลายอารมณ์และสถานการณ์ นอกจากนี้ เรายังคงความสนุกสนานอันเป็นบุคลิกเด่นของแบรนด์ผ่าน แฟนต้า เพลย์แก็งค์ที่จะมาวาดลวดลายสร้างสีสันสุดซ่าบนแพ็คเกจดีไซน์พิเศษนี้ด้วย”
“แฟนต้าเตรียมงบลงทุนกว่า 120 ล้านบาท เพื่อจัดทำกิจกรรมการตลาดกับผู้บริโภคอย่างครบวงจร ได้แก่       1) การทำมิวสิควิดีโอกับศิลปินขวัญใจวัยรุ่น นักร้องสาวหน้าใส ‘Thank You’ จากกามิกาเซ่ เพื่อโปรโมทแฟนต้ารุ่นพิเศษ 2) โฆษณาโทรทัศน์ และพิเศษสุด 3) การเปิดตัว แฟนต้า สติกเกอร์ไลน์ แฟนต้า เพลย์แก็งค์ ให้ผู้บริโภคดาวน์โหลดผ่าน ไลน์ แอพพลิเคชั่นเอาไว้ส่งข้อความสุดจี๊ดโดนใจในกลุ่มเพื่อน    เพื่อกระจายความสนุกสุดซ่า นายอคิรา กล่าว
แฟนต้ามีให้เลือกดื่ม 4 รส ได้แก่ แฟนต้าส้ม แฟนต้าสตรอเบอรี่ (น้ำแดง) แฟนต้าฟรุ๊ตพั้นช์ (น้ำเขียว) และแฟนต้าองุ่น ในรูปแบบกระป๋องสลิมขนาด 240 มิลลิลิตร กระป๋องสลีคขนาด 325 มิลลิลิตร และขวด PET ขนาด 450 มิลลิลิตร,   500 มิลลิลิตร, 1.25 ลิตร และ 1.5 ลิตร
แฟนต้า คือ แบรนด์น้ำสีที่สร้างสีสันให้กับตลาดเครื่องดื่มอัดลมกลิ่นผลไม้ของไทยที่มีมูลค่าตลาดรวมกว่า 10,913* ล้านบาท ด้วยนวัตกรรมผลิตภัณฑ์และกิจกรรมการตลาดที่โดนใจวัยรุ่น โดยมีส่วนแบ่งตลาด 76%* [ที่มา: * ข้อมูลจากบริษัท เดอะ นีลเส็น คอมปะนี (ประเทศไทย) จำกัด ตัวเลขเฉลี่ยในรอบหกเดือนถึงเดือนมิถุนายน 2557]
ร่วมแชร์แฟนต้ารุ่นพิเศษ พร้อมติดตามการอัพเดทและกิจกรรมสุดซ่า ในแคมเปญ “แฟนต้า แพคซ่า ส่งสนุก   เกรียนสนั่น” ได้ทางเว็บไซต์ www.fanta.co.th หรือทางเฟสบุ๊คของแฟนต้าที่ www.facebook.com/fanta และ #FantaCheeky
“แฟนต้า แพคซ่า ส่งสนุก เกรียนสนั่น”

Comments