กลุ่มบริษัทเกรฮาวด์มุ่งทะยานสู่ตลาดอินเตอร์
·       บริษัทเกรฮาวด์และเกรฮาวด์คาเฟ่จับมือกับ มัดแมนชูไลฟ์สไตล์มุ่งขยายสาขาต่างประเทศ ตั้งเป้า 3 ปีแรกครบ 25 สาขาในต่างประเทศ
กรุงเทพฯ (23 ก.ค. 57) – กลุ่มบริษัทเกรฮาวด์จำกัด เจ้าของแบรนด์แฟชั่น เกรฮาวด์ออริจินัล เพลฮาวด์ และ เกรฮาวด์คาเฟ่ แบรนด์ไทยระดับแถวหน้าที่เป็นที่นิยมในวงการแฟชั่นและอาหาร ได้ประกาศการเข้ารวมกิจการกับบริษัทมัดแมนจำกัด เจ้าของลิขสิทธิ์ธุรกิจร้านอาหาร โอ บอง แปง (Au Bon Pain) ดั้งกิ้น โดนัท (Dunkin’ Donut) และ ไอศกรีม บาสกิ้น ร้อบบิ้นส์ (Baskin Robbins) ในประเทศไทย ด้วยเงื่อนไขการชำระเงิน1,853.80 ล้านบาท แบ่งเป็นเงินสด 1,265.80 ล้านบาท และหุ้นของมัดแมนมูลค่ารวม 588 ล้านบาท คิดเป็น 15.67% ของทุนจดทะเบียนของบริษัทมัดแมน
นายภาณุ อิงคะวัต ผู้ก่อตั้งและประธานบริหารกลุ่มบริษัทเกรฮาวด์ กล่าวว่า “หลังจาก 35 ปีของความสำเร็จ  ในการดำเนินธุรกิจในประเทศไทย ทั้งแบรนด์เสื้อผ้า Greyhound, Playhound และร้านอาหาร Greyhound Café ที่ถือว่าเป็นผู้บุกเบิกแบรนด์ไลฟ์สไตล์ที่ทันสมัยของประเทศไทย มีแฟนคลับเป็นลูกค้าทั้งคนไทยและนักท่องเที่ยวต่างประเทศมากมาย มาถึงวันนี้เราเชื่อว่าเราได้สร้างจุดเด่น จุดแข็งทางการตลาดที่พร้อมจะขยายตัวสู่ภูมิภาคและก้าวสู่ตลาดโลกภายใต้ความภูมิใจของแบรนด์คนไทย”
นายภาณุ กล่าวว่า “การรวมตัวกับกลุ่มมัดแมนจะเพิ่มศักยภาพและความพร้อมให้กับการขยายตัวทางธุรกิจรวมทั้งยกระดับความแข็งแกร่งในการพัฒนาระบบต่างๆ เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดในการร่วมงานกับ    คู่ค้าในแต่ละประเทศ ในระยะ 3 ปีแรกของการรุกตลาดทั้งในประเทศและต่างประเทศนี้ เราวางเป้าหมายให้ขยายตัวรวมทั้งสิ้น 60 สาขา โดยในต่างประเทศจะเพิ่มร้านเสื้อผ้า 10 สาขา และร้านคาเฟ่ 15 สาขา รวมสาขาใหม่ทั้งสิ้น 25 สาขา เมื่อรวมสาขาในประเทศไทยด้วยเราจะมีสาขาทั้งสิ้น 60 สาขา”  
“แผนรุกตลาดต่างประเทศระยะที่ 1 ใน 3 ปีแรกนี้ เราจะยังคงมุ่งเน้นที่ตลาดเอเชียก่อน เนื่องจากว่าเป็นตลาดที่มีอัตราเติบโตสูงด้านเศรษฐกิจ และมีไลฟ์สไตล์ที่ชัดเจน ขณะเดียวกันก็เป็นตลาดที่เรามีฐานลูกค้าของเราอยู่แล้ว รวมทั้งปัจจัยด้านการกระจายสินค้าด้วย โดยเราตั้งเป้าขยายสู่เมืองใหญ่ที่ทันสมัย 11 เมืองใน 9 ประเทศ โดยเราจะมุ่งไปยังตลาดฮ่องกง, เซี่ยงไฮ้, ปักกิ่ง, สิงค์โปร์, กัวลาลัมเปอร์, กรุงโซล, จาการ์ต้า, ฟิลิปปินส์, มอสโคว, ฮานอย และดูไบ เป็นอันดับแรกๆ”  
นายภาณุ กล่าวเสริมว่า “ทีมผู้บริหารทั้งหมดที่ร่วมกันพัฒนาและสร้างแบรนด์เกรฮาวด์มาโดยตลอดยังคงทำงานต่อเนื่องทั้งตัวผมเองในฐานะผู้บริหารระดับสูงและควบคุมแผนกความคิดสร้างสรรค์และดีไซน์ รวมทั้ง นางสาวชลิตา ไววิทยะ กรรมการผู้จัดการบริษัทเกรฮาวด์ และนางพรศิริ โรจน์เมธา กรรมการผู้จัดการบริษัทเกรฮาวด์คาเฟ่
นายนาดิม ซาเวียร์ ซาลฮานี ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท มัดแมน จำกัดกล่าวเสริมว่า “เกรฮาวด์เป็น     แบรนด์ไทยที่เป็นที่รักและนิยมโดยลูกค้ามากมายที่หลงรักในรูปแบบความคิดสร้างสรรค์ของสินค้าและ   แบรนด์อย่างมากมายต่อเนื่อง ก็เพราะทีมผู้บริหารเกรฮาวด์เข้าใจในจุดยืนและความต้องการของลูกค้าที่เป็นทั้งคนรุ่นใหม่และรุ่นเก่าที่รักในชีวิตทันสมัยและติดตามเทรนด์การใช้ชีวิตแบบใหม่ๆ ที่ทันโลกตลอดเวลา ซึ่งมีทั้งลูกค้าคนไทยและต่างชาติ และด้วยจุดแข็งของแบรนด์เกรฮาวด์นี้สามารถขยายผลสู่ต่างประเทศและเป็นหนึ่งในแบรนด์ไทยที่เราภูมิใจที่สามารถเปิดตัวสู่เวทีโลกได้อย่างเต็มภาคภูมิ”
“เราเชื่อมั่นว่าจากประสบการณ์ที่สั่งสมมาหลายปีของมัดแมนที่ได้ทำธุรกิจด้านแฟรนไชส์กับเจ้าของแบรนด์ระดับโลกมาแล้วหลายแบรนด์จะช่วยสนับสนุนต่อยอดในความสำเร็จให้กับเกรฮาวด์ได้ดียิ่งในการร่วมมือกันครั้งนี้”
นอกเหนือจากเป้าการขยายยอดขายแบบทวีคูณใน 3 ปีแล้ว เรายังมุ่งพัฒนาบุคลากรของเกรฮาวด์ทั้งผู้บริหารระดับสูงและระดับกลางตลอดจนพนักงานทุกคนในด้านศักยภาพ ความรู้ ความเชี่ยวชาญ เพื่อยกระดับสู่สากลและต่อยอดให้เขาเติบโตในสายวิชาชีพของเขาอย่างมั่นคงแข็งแรงต่อไป
นายซาลฮานี มีประสบการณ์ที่ยาวนานกว่า 20 ปีในธุรกิจบริการด้านไลฟ์สไตล์ในประเทศไทย ขณะนี้ดำรงตำแหน่ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท มัดแมน จำกัดมาเป็นระยะเวลากว่า 10 ปี ทั้งนี้ บริษัทมัดแมนที่ได้รับลิขสิทธิ์จากแบรนด์ร้านอาหารระดับโลกอย่าง Dunkin’s Donut ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2524  Au Bon Pain ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2540 และไอศกรีมระดับพรีเมี่ยมจากอเมริกา Baskin Robbins ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2555 โดยทั้ง    3 แบรนด์เป็นแบรนด์เลื่องชื่อของประเทศสหรัฐอเมริกาที่โด่งดังทั่วโลก ปัจจุบันมีร้านค้าในประเทศไทย     รวมทั้งสิ้นกว่า 350 สาขา

Comments