ผลิตภัณฑ์ละมุน ชูนโยบายความเป็นออร์แกนิคแท้ 100% เปิดตัวโลชั่นทาผิว ผ่านการรับรองจาก USDA

ละมุน เบบี้ รุกตลาดผลิตภัณฑ์สำหรับแม่และเด็ก ชูจุดเด่นความเป็นออร์แกนิคแท้ 100%
พร้อมเปิดตัว ละมุน โลชั่นทาผิว ออร์แกนิค สำหรับเด็กแรกเกิด สูตรคาโมมาย ผ่านการรับรองมาตรฐานออร์แกนิคจาก USDA ชี้พ่อแม่รุ่นใหม่ หันมานิยมผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ เลี่ยงการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีสารเคมี ตั้งเป้าเติบโต 15% ระบุ ช่องทางการขายสินค้าผ่านระบบออนไลน์ ทำให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าต่างจังหวัดได้เป็นอย่างดี

คุณเนตรนพิศ รุ่งธนเกียรติ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ละมุน เบบี้ จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่าย “ละมุน” ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดออร์แกนิค สำหรับเด็กบริสุทธิ์จากธรรมชาติ 100% กล่าวว่า ผลิตภัณฑ์“ละมุน” มีมานานกว่า 3 ปี โดยเป็นผลิตภัณฑ์ออร์แกนิค 100% เพื่อสร้างความแตกต่างทางการตลาดให้กับกลุ่มลูกค้า ซึ่งผลิตภัณฑ์จะแบ่งเป็น 2 กลุ่ม คือกลุ่มผลิตภัณฑ์สำหรับแม่ 20 % ได้แก่ แผ่นประคบหน้าอก ครีมป้องกันท้องแตกลายขณะตั้งครรภ์ และกลุ่มผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก 80% ได้แก่ น้ำยาซักล้าง ผ้าเช็ดทำความสะอาดผิวเด็กแบบเปียก สเปรย์ทำความสะอาดมือ ส่งผลให้ในปัจจุบันบริษัทฯ มีผลิตภัณฑ์ทั้งสิ้น 10 ชนิด และตั้งเป้าหมายในปีหน้าจะเพิ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ 3 รายการ เพื่อเป็นทางเลือกให้กับลูกค้า และยังเป็นการรักษาอัตราการเติบโตให้กับบริษัทฯ ซึ่งตั้งเป้าอัตราการเติบโต 15% ต่อปี

ล่าสุดบริษัทฯ ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ละมุน โลชั่นทาผิว ออร์แกนิค สำหรับเด็กแรกเกิด สูตรคาโมมาย ผ่านการรับรองมาตรฐานออร์แกนิคจาก USDA (U.S. Department of Agriculture) ประเทศสหรัฐอเมริกา
จุดเด่นของผลิตภัณฑ์ “ละมุน” ที่แตกต่างจากแบรนด์อื่นๆ ในท้องตลาด คือการใช้ส่วนประกอบที่เป็นออร์แกนิคจากธรรมชาติ 100% โดยการใช้เอนไซม์จากผลไม้นำมาทำเป็นส่วนประกอบ และผลไม้ดังกล่าวจะทำการเพาะปลูกบนพื้นดินที่ไม่มีการใช้สารเคมีมานานกว่า 3 ปีขึ้นไป ทำให้เป็นผลิตภัณฑ์
ออร์แกนิคแท้ 100% ตอบโจทย์ของพ่อแม่รุ่นใหม่ ที่ต้องการหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มีสารเคมีเป็นส่วนประกอบ และยังสามารถปกป้องผิวที่บอบบางของลูกได้เป็นอย่างดี

กรรมการผู้จัดการ กล่าวต่อว่า ตลอดระยะเวลา 3 ปีที่ผ่านมา บริษัทฯ ทำการตลาดแบบบอกต่อระหว่างกลุ่มผู้ใช้ผลิตภัณฑ์ โดยการสั่งซื้อสินค้า ผ่านทางเว็บไซต์ www.lamoonbaby.com ซึ่งได้รับการตอบรับจากคุณแม่รุ่นใหม่ เป็นจำนวนมาก เพราะเข้าถึงกลุ่มลูกค้าที่อยู่ต่างจังหวัดได้เป็นอย่างดี ส่วนอีกช่องทางคือ วางจำหน่ายในแผนกKids Planet ในศูนย์การค้าสยามพารากอน เดอะมอลล์ วิลล่าซุปเปอร์มาร์เกต ร้านเลมอน ฟาร์ม ร้านตัวแทนจำหน่ายสินค้าแม่และเด็ก เป็นต้น
ส่วนในอนาคต บริษัทฯ จะขยายช่องทางการจัดจำหน่ายให้เพิ่มขึ้น โดยอยู่ระหว่างการเจรจา เพื่อเพิ่มช่องทางการจำหน่ายสินค้าใหม่ๆ ให้กลุ่มลูกค้าและคุณแม่มือใหม่ ได้มีโอกาสใช้ผลิตภัณฑ์ละมุน ออร์แกนิคได้ง่ายขึ้น

นอกจากการวางแผนการตลาด เพื่อรักษาอัตราการเติบโตทางธุรกิจแล้ว บริษัทฯ ยังมีแผนที่จะจัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาดควบคู่ไปด้วย โดยจะจัดกิจกรรมที่เป็นประโยชน์ให้กับคุณแม่ ซึ่งกิจกรรม
“A Gift by Nature to Your Baby” ถือเป็นกิจกรรมแรกที่บริษัทฯ จัดให้แก่กลุ่มลูกค้า และบริษัทฯ คาดว่าจะจัดกิจกรรมในลักษณะนี้ปีละ 1-2 ครั้ง เพื่อการเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเดิมและเพิ่มฐานลูกค้าใหม่ให้เกิดแฟนคลับของผลิตภัณฑ์ละมุนมากยิ่งขึ้น

“ในส่วนแผนการตลาดในต่างประเทศนั้น การที่ประเทศไทยกำลังจะก้าวเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) ในอีก 2 ปีข้างหน้า บริษัทฯ มีแผนที่จะผลักดันผลิตภัณฑ์ละมุน ออร์แกนิค สู่ตลาดอาเซียน ที่มีศักยภาพทางเศรษฐกิจ รวมถึงประเทศญี่ปุ่นและฮ่องกง โดยเน้นกลยุทธ์การเป็นผลิตภัณฑ์
ออร์แกนิคแท้ 100% และได้รับรองมาตรฐานจากUSDA เนื่องจากเชื่อว่าพ่อแม่ต้องการเลือกสรรผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติที่ดีที่สุด เพื่อลูกน้อย” คุณเนตรนพิศ กล่าว

Comments