‘โค้ก’ เปิดตัวแคมเปญระดับโลก ‘Share a Coke’ สู่ไทย ออกตัวด้วย “โค้กกระป๋องสุดพิเศษสำหรับคุณแม่” ต้อนรับวันแม่

กรุงเทพฯ (6 ส.ค. 56) – วันนี้ ‘โค้ก’ เครื่องดื่มยอดนิยมของไทยและทั่วโลก โดยกลุ่มธุรกิจโคคา-โคลา               ในประเทศไทย เปิดตัวแคมเปญระดับโลก ‘Share a Coke’ สู่ประเทศไทย ตอกย้ำความเป็นแบรนด์แห่งความสุขของเครื่องดื่มโค้ก โดยเป็นส่วนหนึ่งของแพลทฟอร์ม “ต้องซ่า ต้องกล้า ต้องโค้ก”
ในโอกาสวันแม่แห่งชาติปีนี้  กลุ่มธุรกิจโคคา-โคลา ในประเทศไทย  ยังได้เปิดตัวโค้กกระป๋องสุดพิเศษ สำหรับคุณแม่ ซึ่งเป็นครั้งแรกของโค้กที่มีคำว่า “แม่” อยู่บนกระป๋อง ประเดิมการเปิดตัวแคมเปญ ‘Share a Coke’ (แชร์ อะ โค้ก) สู่เมืองไทย
มร. คอนสแตนตินอส เดลิอาลิส ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท โคคา-โคลา (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ ‘Share a Coke’ เป็นแคมเปญที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้คนไทยกล้าที่จะแสดงความรู้สึกดีๆ ต่อเพื่อน ครอบครัว และบุคคลอันเป็นที่รัก ในโอกาสพิเศษของวันแม่แห่งชาติ โค้กกระป๋องพิเศษที่มีคำว่าแม่ จะเป็นดังแรงบันดาลใจให้คนไทยทุกคนกล้าบอกรักและมอบความสุขกับคุณแม่ในช่วงเวลาที่แสนพิเศษนี้”
มร. เดลิอาลิส กล่าวเสริมว่า “เป็นครั้งแรกของโคคา-โคลาในประเทศไทย ที่เครื่องดื่มโค้กมีการประทับ ‘ชื่อ’ อยู่บนกระป๋อง โดยแนวคิดดังกล่าวได้เปิดตัวเป็นครั้งแรกในออสเตรเลีย และประสบความสำเร็จอย่างสูงเป็นปรากฏการณ์ จึงได้ขยายสู่ตลาดอื่นๆ ซึ่งก็ได้รับความสำเร็จในลักษณะเดียวกัน รวมถึงตลาดเมืองไทย
โค้กกระป๋องพิเศษสำหรับคุณแม่” มีวางจำหน่ายแล้วตามซูเปอร์มาร์เก็ต ไฮเปอร์มาเก็ตชั้นนำ และร้านค้าทั่วประเทศ ในราคา 14 บาท สำหรับกระป๋องขนาด 325 มิลลิลิตร
ปัจจุบัน กลุ่มธุรกิจโคคา-โคลาฯ คือ ผู้นำในธุรกิจเครื่องดื่มปราศจากแอลกอฮอล์ และตลาดเครื่องดื่มน้ำอัดลม ในประเทศไทย และมีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยในไตรมาสสองที่ผ่านมา แบรนด์ ‘โค้ก’ มีอัตราการเติบโตกว่า 24% โดยยังคงเดินหน้าเสริมสร้างความเป็นผู้นำตลาดอย่างต่อเนื่อง ตลาดเครื่องดื่มน้ำอัดลมของไทยมีมูลค่าประมาณ 44,000 ล้านบาท
“โอกาสวันแม่ปีนี้ บอกรักแม่ด้วยโค้กกระป๋องพิเศษสุดสำหรับคุณแม่ - ต้องซ่า ต้องกล้าบอกรักแม่ได้ทุกวัน”

Comments