เทสโก้ โลตัส เปิดตัว “เทสโก้ โลตัส ช็อป ออนไลน์” บริการช้อปปิ้งสินค้าอุปโภคบริโภคทางออนไลน์ที่ดีที่สุดในประเทศไทย ตรงใจลูกค้า ด้วยสินค้าหลากหลายกว่า พร้อมบริการที่เหนือกว่า


เทสโก้ โลตัส เปิดตัวบริการ  “เทสโก้ โลตัส ช็อป ออนไลน์” ปูพรมทั่วกรุงเทพฯ ให้ลูกค้าสั่งซื้อสินค้าผ่านระบบออนไลน์พร้อมบริการส่งสินค้าถึงบ้าน มั่นใจตอบโจทย์ลูกค้าด้วยสินค้ามากกว่า 20,000 รายการ ทั้งอาหาร ผักผลไม้สด และเครื่องใช้ในชีวิตประจำวัน ด้วยคุณภาพของบริการมาตรฐานสากล พร้อมแนะนำ “เพอร์ซันนัลช็อปเปอร์” ผู้เชี่ยวชาวที่ผ่านการอบรมเพื่อเลือกสินค้าที่ดีที่สุดเสมือนลูกค้าเลือกเอง

มร จอห์น คริสตี้  ประธานกรรมการบริหารเทสโก้  โลตัส กล่าวว่า “เทสโก้  โลตัส มุ่งมั่นที่จะนำเสนอนวัตกรรมเพื่อตอบสนองความต้องการและไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไปของลูกค้า  เราจึงได้ผสมผสานเทคโนโลยีออนไลน์เข้ากับความเชี่ยวชาญด้านค้าปลีกของเรา เพื่อมอบประสบการณ์การช้อปปิ้งออนไลน์ชั้นเยี่ยมแก่ลูกค้า โดยเรามั่นใจว่าเทสโก้ โลตัส จะมอบบริการช้อปปิ้งออนไลน์สำหรับสินค้าอุปโภคบริโภคที่ดีที่สุดในประเทศไทย เนื่องจากเรามีระบบโครงสร้างพื้นฐานที่แข็งแกร่ง มีความเข้าใจลูกค้าดีว่าลูกค้าต้องการบริการและคุณภาพของสินค้าที่ดีที่สุด และพนักงานที่ได้รับการฝึกอบรมมาเป็นพิเศษ”

“ในสังคมปัจจุบันที่เต็มไปด้วยความเร่งรีบ  ลูกค้าต้องการบริการที่จะช่วยให้ชีวิตของพวกเขาง่ายขึ้น  เช่น การมีผู้ช่วยส่วนตัวที่สามารถเลือกซื้อสินค้าให้เขาได้เหมือนที่ลูกค้าเลือกซื้อด้วยตัวเอง เราจึงได้พัฒนาบริการ “เพอร์ซันนัลช็อปเปอร์” ขึ้น เพื่อเลือกสรรสินค้าที่ดีที่สุดและส่งตรงสู่บ้านลูกค้าในเวลาที่ลูกค้าต้องการ นอกจากนี้ ลูกค้ายังให้ความสำคัญอย่างมากกับคุณภาพของสินค้า ดังนั้น เราจึงได้ลงทุนพัฒนารถขนส่งสินค้ารูปแบบพิเศษซึ่งสามารถเก็บรักษาคุณภาพสินค้าอาหารสด อาหารแช่เย็น อาหารแช่แข็ง และสินค้าทั่วไปให้มีความสดใหม่เสมอจนถึงมือลูกค้า” มร จอห์น คริสตี้ กล่าวเสริม

สะดวก ประหยัด  คัดสรรคุณภาพ
บริการ “เทสโก้  โลตัส ช็อป ออนไลน์” ถูกพัฒนาเพื่อให้ใช้งานง่ายและสะดวกที่สุด เพียงเข้าไปที่เว็บไซต์ www.tescolotus.com เมนู ช็อปออนไลน์ เพื่อลงทะเบียน ลูกค้าก็สามารถเลือกซื้อสินค้ากว่า 20,000 รายการได้ทันที ซึ่งครอบคลุมทั้งสินค้าทั่วไปและสินค้าประเภทอาหารซึ่งรวมทั้งอาหารแห้ง อาหารสด อาหารแช่เย็น และอาหารแช่แข็ง   นอกจากนี้เทสโก้ โลตัส ยังมีบริการจัดส่งสินค้าถึงบ้าน ตามเวลาที่ลูกค้าต้องการ ลูกค้าเพียงแค่เลือกช่วงเวลาจัดสิ่งสินค้าจากหน้าเว็บไซต์ โดยมีช่วงเวลาส่งสินค้าให้เลือกถึง 6 ช่วง ตั้งแต่ 10 โมงเช้าถึง 4 ทุ่ม ตลอด 7 วันต่อสัปดาห์ ไม่มีวันหยุด หลังจากลูกค้าบันทึกคำสั่งซื้อเข้าระบบแล้ว “เพอร์ซันนัลช็อปเปอร์” ซึ่งเป็นพนักงานที่ได้รับการฝึกอบรมมาเป็นพิเศษให้เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการคัดเลือกสินค้าก็จะเริ่มปฏิบัติหน้าที่ในการเลือกสรรสินค้าที่ดีที่สุดให้ลูกค้า ก่อนที่จะมีเจ้าหน้าที่บรรจุสินค้าใส่รถเพื่อนำไปส่งให้ลูกค้าตามวัน เวลา และสถานที่ที่ลูกค้ากำหนด

เลือกสรรและส่งมอบสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับลูกค้า
“เราตั้งเป้าไว้ชัดเจนว่าลูกค้าจะต้องได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุดทุกครั้งที่ช็อปปิ้งกับเรา  และนั่นคือสาเหตุว่าทำไมเราถึงมีการจัดทีมพนักงานที่เรียกว่า “เพอร์ซันนัล ช็อปเปอร์” หรือผู้เชี่ยวชาญที่ผ่านการฝึกอบรมมาเป็นอย่างดีเพื่อเสือกซื้อสินค้าให้ลูกค้า โดยจะคัดเลือกสินค้าที่มีคุณภาพที่ดีสุด ทั้งในแง่ของความสดและอายุการใช้งาน นอกจากนี้ พนักงานส่งสินค้าของเราจะจัดส่งสินค้าตามคำสั่งซื้อภายในช่วงเวลาที่ลูกค้าเลือก โดยลูกค้าสามารถมั่นใจได้ว่าสินค้าจะได้รับการดูแลอย่างดี และไปถึงมือลูกค้าตามเวลาที่ต้องการ”

ใหม่สดเสมอ 
เพื่อรับประกันว่าอาหารสด  อาหารแช่เย็น และอาหารแช่แข็ง  ที่ลูกค้าสั่งซื้อ จะยังความสดและได้รับการบรรจุและการควบคุมอุณหภูมิอย่างถูกวิธี เทสโก้ โลตัส จึงสั่งผลิตรถจัดส่งสินค้าใหม่ทั้งหมดเพื่อลูกค้าที่ใช้บริการ “เทสโก้ โลตัส ช็อป ออนไลน์” โดยเฉพาะ โดยรถส่งสินค้านี้มีการออกแบบพิเศษโดยแบ่งเป็นตู้เก็บสินค้าทั่วไป สินค้าแช่เย็น และสินค้าแช่แข็ง เพื่อรักษาอุณหภูมิของสินค้าตลอดเส้นทางการเดินทาง นอกจากนี้ “เพอร์ซันนัล ช็อปเปอร์” จะทำการเลือกสินค้าอาหารสดในทุกเช้าของวันจัดส่งสินค้าและจัดเก็บในห้องควบคุมอุณหภูมิตามประเภทของสินค้าอย่างเหมาะสมก่อนทำการจัดส่ง

ราคาถูกเหมือนในห้าง ซื้อเท่าไร จ่ายตามจริง
ราคาสินค้าบนเว็บไซต์ www.tescolotus.com คือราคาเดียวกับที่ขายในสาขาของเทสโก้ โลตัส โดยลูกค้าที่เป็นสมาชิกบัตรคลับการ์ด ยังได้รับแต้มสะสมคลับการ์ด เหมือนการใช้จ่ายในร้านของเทสโก้ โลตัส

นอกจากนี้เมื่อสินค้ามาถึง ลูกค้ายังสามารถตรวจสอบคุณภาพสินค้าอีกครั้งก่อนตัดสินใจว่าจะรับสินค้าหรือไม่ หากไม่พอใจสินค้า ลูกค้าสามารถยกเลิกการสั่งซื้อสินค้านั้นๆ ได้ โดยพนักงานของเราจะคำนวณราคาเฉพาะสินค้าที่ลูกค้าต้องการรับเท่านั้น” มร จอห์น คริสตี้ กล่าวเพิ่มเติม

สำหรับการชำระเงินนั้น ลูกค้าสามารถเลือกชำระได้ 2 ช่องทาง ได้แก่ ชำระผ่านระบบออนไลน์ หรือ ชำระ ณ จุดรับสินค้า โดยลูกค้าสามารถเลือกจ่ายได้ผ่านบัตรเครคิตหรือบัตรเดบิต ทั้งนี้ พนักงานส่งสินค้าจะมีเครื่องรูดบัตรเพื่ออำนวยความสะดวกแก่ลูกค้าในการชำระเงิน หากลูกค้าเลือกชำระเงินผ่านระบบออนไลน์ ระบบจะตัดบัญชีหลังที่ลูกค้าได้ตรวจรับสินค้าแล้ว และหลังจากที่พนักงานนำใบเสร็จการชำระเงินมายืนยันเมื่อกลับมาที่สาขาแล้วเท่านั้น ดังนั้น ลูกค้าจึงมั่นใจได้ว่า จะชำระเงินเฉพาะสินค้าที่ตนเองพอใจและได้รับการจัดส่งเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

นอกจากนี้ เทสโก้ โลตัสได้จัดรายการส่งเสริมการขายพิเศษระหว่างวันที่ 30 มีนาคม 2556 – วันที่ 31 พฤษภาคม 2556 เมื่อสั่งซื้อสินค้าผ่าน “เทสโก้ โลตัส ช็อป ออนไลน์” ตั้งแต่ 1,000 บาท ขึ้นไป ลูกค้าจะได้รับบัตรกำนัลมูลค่า 200 บาท ฟรี สำหรับลูกค้าที่สั่งซื้อครั้งแรก และทุกยอดซื้อสะสมครบ 5,000 บาท ลูกค้าจะได้รับส่วนลด e-Coupon มูลค่า500บาท สำหรับการซื้อครั้งถัดไปอีกด้วย

ด้วยจุดแข็งด้านการบริการและจำนวนสินค้าที่มีให้เลือกหลายหมื่นรายการ เราจึงมั่นใจว่าบริการ “เทสโก้ โลตัส ช็อป ออนไลน์” จะได้รับการตอบรับอย่างดียิ่งจากลูกค้า” มร จอห์น คริสตี้ กล่าวสรุป

Comments