ฉลองความสำเร็จครบปีที่ 50 “The Coffee Bean & Tea Leaf®” กับการเปิดตัวแบรนด์ร้านกาแฟระดับพรีเมียมอย่างเป็นทางการครั้งแรกในไทย


 เดอะคอฟฟี่บีนแอนด์ทีลีฟ (The Coffee Bean & Tea Leaf®) แบรนด์ร้านกาแฟระดับพรีเมียมสัญชาติอเมริกา จากจุดเริ่มต้นเล็กๆ ในรัฐแคลิฟอร์เนียตั้งแต่ปี ค.ศ. 1963 สู่ธุรกิจกาแฟระดับพรีเมียม        กับการตอบรับจนเป็นที่นิยมทั่วโลกในปัจจุบัน ด้วยจำนวนสาขามากถึง 900 สาขา และประสบความสำเร็จมาแล้วใน 27 ประเทศทั่วโลก ด้วยกระแสที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง พร้อมตอกย้ำความสำเร็จจากนักดื่มกาแฟและชาทั่วโลกมายาวนาน สำหรับปีนี้เป็นปีที่ฉลองครบรอบ 50 ปีกับการเปิดตัวเพื่อสร้างประสบการณ์ความสมบูรณ์แบบของแบรนด์ร้านกาแฟระดับพรีเมียม โดยเอาใจชาวCoffee & Tea Lover ในเมืองไทยทั้ง 7 สาขา

Herbert B. Hyman ได้เริ่มธุรกิจร้านกาแฟระดับพรีเมียม The Coffee Bean & Tea Leaf ®  ในปี 1963 โดยอุทิศตนเพื่อการค้นหาและให้บริการกาแฟและชาที่ดีที่สุดในโลก ทำให้เขาเป็นผู้บุกเบิกธุรกิจร้านกาแฟในแคลิฟอร์เนียและออกค้นหาใบชาและเมล็ดกาแฟคุณภาพดีที่สุดระดับพรีเมียมอย่างต่อเนื่อง ผลแห่งความพากเพียรอย่างหนักของการเฟ้นหาวัตถุดิบคุณภาพชั้นเลิศมาตลอด 50 ปี ทำให้วันนี้  The Coffee Bean & Tea Leaf® ภูมิใจเสนอกาแฟสายพันธุ์คุณภาพกว่า 22 สายพันธุ์ และชาอีก 20 ชนิด ด้วยความใกล้ชิดและสัมผัสกับไร่ชา-กาแฟ มาเป็นเวลายาวนาน ทำให้มั่นใจได้ว่า The Coffee Bean & Tea Leaf® ผลิตชาและกาแฟชั้นเลิศด้วยความพิถีพิถันบวกกับเทคโนโลยีที่ดีที่สุดอย่างต่อเนื่อง   มาเป็นกาแฟระดับพรีเมียมจนถึงทุกวันนี้
ด้วยปณิธาน “Simply the Best” เครื่องดื่มจาก The Coffee Bean & Tea Leaf® ทุกๆ ขั้นตอน และทุกแก้วต้องดีที่สุด สู่ความทุ่มเทเพื่อคุณภาพที่ผ่านการคัดสรรเสาะหาเมล็ดกาแฟจากทุกแหล่งปลูกกาแฟชั้นยอดจากไร่ที่มีคุณภาพสูง ด้วยกรรมวิธีการคัดสรรเมล็ดกาแฟด้วยมือแบบดั้งเดิม เมล็ดต่อเมล็ด เพื่อเมล็ดกาแฟที่สมบูรณ์แบบที่สุดเพียง 1% เท่านั้น และใบชาชั้นเลิศหลากหลายชนิดที่มีเอกลักษณ์    โดดเด่นจากสุดยอดไร่ชาคุณภาพชั้นเยี่ยมในทั่วทุกมุมโลก โดยคัดแต่ยอดอ่อน 3 ใบแรก จากต้นชาแต่ละต้นเท่านั้น โดย Coffee Master และ Tea Master ที่สั่งสมประสบการณ์มากว่า10 ปี ผ่านการคิดค้นสูตรพิเศษจน  หล่อหลอมเป็นส่วนผสมอันลงตัว เพื่อมอบช่วงเวลาแห่งความสุขและเพื่อให้ลูกค้าได้ดื่มด่ำกับเครื่องดื่มแก้วโปรดที่สมบูรณ์แบบที่สุดได้อย่างมั่นใจ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องดื่ม ร้อน-เย็น หรือ  “Original Ice Blended” เครื่องดื่ม Signature ของ The Coffee Bean & Tea Leaf® จนสามารถสร้าง Category ใหม่ให้กับตลาดและสร้างชื่อให้กับ The Coffee Bean & Tea Leaf® ด้วยรสชาติแห่งความสุขที่การันตีความเป็นเครื่องดื่มแก้วโปรดจากผู้คนทั่วโลกมาแล้วนับ50 ปี  การันตีรสชาติโดยเหล่า      เซเลบบริตี้และดาราฮอลลีวูดชื่อดังอาทิปารีส ฮิลตันเมแกน ฟ็อกซ์ และอีกหลากหลายคนดังที่เคยสัมผัสและลิ้มลองรสชาติกาแฟและชาพรีเมียมระดับโลกมาแล้ว

นอกจากนี้ยังสามารถเลือกจับคู่เครื่องดื่มถ้วยโปรดควบคู่กับเบเกอรี่ที่หลากหลาย โดยสูตรต้นตำรับของThe Coffee Bean & Tea Leaf® หรือเลือกอิ่มแบบเบาๆ กับเมนูอาหารปรุงสดใหม่ทุกวันอย่าง              แซนวิช, สลัด” ในบรรยากาศสบายๆผ่อนคลายเป็นกันเอง รวมถึงสามารถเลือกซื้อผลิตภัณฑ์และสินค้าของ The Coffee Bean & Tea Leaf® เช่น ชาหรือกาแฟชนิดถุง ได้ในทุกไลฟ์สไตล์ของคุณได้แล้วใน  ร้าน The Coffee Bean & Tea Leaf® ทุกสาขาเท่านั้น

คุณกฤษน์ ศรีชวาลา ประธานคณะกรรมการ บริษัทเอฟโวลูชั่น แคปปิตอลจำกัด (มหาชน)และ   ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ฟิโก้คอร์ปอเรชั่น จำกัด, คุณซานเจย์ ซิงห์ กรรมการบริหาร     บริษัท เอฟโวลูชั่น แคปปิตอล จำกัด (มหาชน) และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ฟิโก้ฟู้ดส์ จำกัด และคุณไซมอน เจอโรวิช กรรมการบริษัทและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอฟโวลูชั่น แคปปิตอล จำกัด(มหาชน)  รุกตลาดวางแผนลงทุนขยาย เดอะคอฟฟี่บีนแอนด์ทีลีฟ ในประเทศไทยโดยการเปิดตัวแบรนด์ร้านกาแฟระดับพรีเมียมสัญชาติอเมริกาทั้ง สาขา และภายในสิ้นปีนี้จะทยอยเปิดอีก 18สาขา และอีก 75 สาขา ภายใน ปี เพื่อเอาใจเอาใจชาว Coffee & Tea Lover ในเมืองไทยและเน้นสร้างประสบการณ์ที่ดีให้ลูกค้าคนไทยได้ลิ้มลองกาแฟรสชาติระดับพรีเมียม The Coffee Bean & Tea Leaf® ด้วยปณิธาน “Simply the Best”
“สำหรับภาพรวมตลาดร้านกาแฟคั่วบดในเมืองไทย ยังเป็นตลาดที่มีศัยกภาพการเติบโต            และคนไทยมีอัตราการดื่มกาแฟต่อคนประมาณ 130-150 แก้ว ต่อคนต่อปี หากเทียบกับประเทศญี่ปุ่นมีการดื่มกาแฟ ประมาณ 500 แก้วต่อคนต่อปี สหรัฐอเมริกาประมาณ 700 แก้วต่อคนต่อปี” คุณซานเจย์ ซิงห์ กรรมการบริหาร บริษัท เอฟโวลูชั่น แคปปิตอล จำกัด (มหาชน) และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ฟิโก้ฟู้ดส์ จำกัด กล่าวถึงแนวโน้มธุรกิจตลาดร้านกาแฟคั่วบดในเมืองไทย
สำหรับ เดอะคอฟฟี่บีนแอนด์ทีลีฟ (The Coffee Bean & Tea Leaf®) เราคัดสรรชาและกาแฟ   ชั้นเลิศ ที่มากด้วยคุณภาพมาตลอด 50 ปี และยังคงมุ่งมั่นที่ทำต่อไปให้ดียิ่งขึ้น เพื่อให้แบรนด์ร้านกาแฟระดับพรีเมียมสัญชาติอเมริกาอยู่เป็นกาแฟและชาที่มีคุณภาพและมีสื่อเสียงโด่งดังในโลกให้ยาวนานที่สุดด้วยปณิธาน “Simply the Best” สามารถสัมผัสประสบการณ์และดื่มด่ำรสชาติแห่งความสุขระดับพรีเมียม สัญชาติอเมริกาได้แล้ววันนี้ที่ The Coffee Bean & Tea Leaf® ทั้ง สาขา ได้แก่   Siam Paragon (ชั้น G), Central World(ชั้น 2)Siam Center (ชั้น 2), Interchange 21 (ชั้นล็อบบี้), Fashion Island (ชั้น 1), โรงแรมฮอลิเดย์อินน์สุขุมวิท 22ซอยหลังสวน                                     (รองรัตนาเอ็กเซ็กคิวทีฟเรซิเดนซ์)

Comments