‘เนสท์เล่’ จัดกิจกรรม “Live Healthy, Live for More...เนสท์เล่ 120 ปี โมบาย เอ็กซ์โป” ฉลองครบรอบ 120 ปีที่เนสท์เล่เคียงข้างคนไทย มอบความสุขให้ผู้บริโภคทั่วประเทศ


 *เชิญร่วมกิจกรรม “Live Healthy, Live for More...เนสท์เล่ 120 ปี โมบาย เอ็กซ์โป” ฟรี! ระหว่างวันศุกร์ที่ 22 – วันอาทิตย์ที่ 24 มีนาคม 2556 เวลา 16.00 – 21.00 น. ณ ราชมังคลากีฬาสถานหัวหมาก พร้อมเดินสายทั่วประเทศตลอดปี เริ่มปลายเดือนนี้

*จัดแสดงพันธกิจที่เนสท์เล่ทำมาตลอด 120 ปีในประเทศไทย พร้อมสร้างแรงบันดาลใจ ให้คนไทยใส่ใจดูแลตนเองตั้งแต่วันนี้ เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีและมีความสุข
*ดารา - คนดัง โป๊ป – ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ, ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน, แตงโม - พงษ์พิสุทธิ์ ผิวอ่อน, ปุ้ย – พิมลวรรณ หุ่นทองคำ และหนิง – ศรัยฉัตร จีระแพทย์ ร่วมจุดประกายให้คนไทยใส่ใจสุขภาพ
กรุงเทพฯ (22 มี.ค. 56) – วันนี้ บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด จัดงานเปิดตัวกิจกรรม ‘Live Healthy, Live for More… เนสท์เล่ 120 ปี โมบาย เอ็กซ์โป’ ณ ราชมังคลากีฬาสถาน ระหว่างวันศุกร์ที่ 22 – วันอาทิตย์ที่ 24 มีนาคม 2556 ตั้งแต่เวลา 16.00 – 21.00 น. และเชิญชวนผู้ที่สนใจร่วมกิจกรรมได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย
โมบาย เอ็กซ์โปสุดยิ่งใหญ่ดังกล่าว  จัดขึ้นเพื่อให้ข้อมูลความรู้แก่คนไทยให้มีโภชนาการ  สุขภาพกาย สุขภาพใจที่ดียิ่งขึ้น  พร้อมเผยแพร่พันธกิจที่เนสท์เล่ได้ทำมาตลอดระยะเวลา 120 ปีในประเทศไทย โดยเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมฉลองครบรอบ 120 ปีที่เนสท์เล่ได้อยู่เคียงข้างกับคนไทย ซึ่งเริ่มตั้งแต่ปลายเดือนมีนาคมนี้ไปจนตลอดปี เนสท์เล่จัดทำกิจกรรมดังกล่าวนี้ออกไปในอีก 120 ชุมชุน ทั่วทุกภูมิภาคของประเทศ เพื่อเข้าถึงครอบครัวไทย 350,000 คน
งานเปิดตัวกิจกรรมในครั้งนี้มี มร. เวย์น อิงแลนด์ ประธานกรรมการและประธานคณะผู้บริหาร บริษัท เนสท์เล่  ภูมิภาคอินโดไชน่า เป็นประธาน ร่วมด้วยคุณนภดล ศิวะบุตร ผู้อำนวยการบริหารฝ่ายองค์กรสัมพันธ์                        บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด และแขกพิเศษ อาทิ โป๊ป – ธนวรรธน์, ปิยะพงษ์ - พงษ์พิสุทธิ์ ผิวอ่อน,                        ปุ้ย - พิมลวรรณ และ หนิง ศรัยฉัตร รวมถึงพันธมิตรทางธุรกิจของเนสท์เล่ และผู้บริโภคให้ความสนใจเข้าร่วมงานอย่างอบอุ่น
มร. เวย์น  อิงแลนด์ ประธานกรรมการและประธานคณะผู้บริหาร บริษัท เนสท์เล่ ภูมิภาคอินโดไชน่า กล่าวว่า “120 ปีที่เนสท์เล่อยู่ในประเทศไทยมา ทำให้เนสท์เล่มีความเข้าใจผู้บริโภคชาวไทย รวมถึงความต้องการของผู้บริโภคอย่างลึกซึ้งและเพิ่มมากยิ่งขึ้นอย่างต่อเนื่อง เราจึงสามารถนำเสนอผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพระดับโลกที่มีคุณค่าทางโภชนาการและปรับให้สอดคล้องกับความต้องการทางโภชนาการของคนไทยได้เป็นอย่างดี สำหรับกิจกรรม ‘Live Healthy, Live for More…เนสท์เล่ 120 ปี โมบาย เอ็กซ์โป นี้ ถือเป็นกิจกรรมหลักที่สำคัญกิจกรรมหนึ่งในแคมเปญ ‘เนสท์เล่ 120 ปี เคียงข้างคนไทย’ ที่จัดขึ้นเพื่อฉลองโอกาสพิเศษครบรอบ 120 ปีเนสท์เล่ในประเทศไทย โดยมีเป้าหมายเพื่อกระตุ้นให้คนไทยหันมาใส่ใจดูแลสุขภาพของตนเอง เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดียิ่งขึ้น ซึ่งกิจกรรมนี้จะมอบสาระความรู้ที่เข้าใจง่าย ผ่านกิจกรรมที่สนุกสนานให้ผู้บริโภคได้มีความรู้ความเข้าใจในเรื่องการรับประทานอาหารที่เหมาะสม และไลฟ์สไตล์ที่ดีต่อสุขภาพด้วยผลิตภัณฑ์ของเนสท์เล่”
“แต่ละนาทีจะมีผู้บริโภคจากทั่วทั้งประเทศไทยใช้ผลิตภัณฑ์ของเนสท์เล่ 40,000 ครั้ง แสดงให้เห็นถึงความเชื่อมั่น ของผู้บริโภคที่มีต่อเนสท์เล่ได้อย่างชัดเจน โดยเป็นสิ่งที่เราให้ความสำคัญสูงสุด ทั้งนี้เราจะยังคงเดินหน้าสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง ด้วยการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่มีรสชาติถูกใจและดีต่อสุขภาพ เพื่อตอบสนอง ความต้องการและไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนแปลงไปของคนไทย พร้อมทั้งพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้มีคุณค่าทางโภชนาการ มากยิ่งขึ้น นอกจากนี้เรายังเดินหน้าสร้างความรู้ความเข้าใจในเรื่องโภชนาการและสุขภาพที่ดี เพื่อให้ผู้บริโภคสามารถเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตัวเอง คนรัก และสัตว์เลี้ยง โดยมีความรู้ความเข้าใจที่ถูกต้องเป็นพื้นฐานใน                     การเลือกบริโภคในแต่ละวัน” มร. เวย์น กล่าวเสริม
คุณนภดล ศิวะบุตร ผู้อำนวยการบริหารฝ่ายองค์กรสัมพันธ์ บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด กล่าวว่า “กิจกรรม               โมบาย เอ็กซ์โป เนสท์เล่ 120 ปีฯ จัดขึ้นเพื่อสมาชิกทุกคนในครอบครัว ภายในงานจะมีโซนกิจกรรมทั้งหมด 13 โซน อาทิ โซนที่ผู้บริโภคสามารถเข้ารับการตรวจสุขภาพ ขอคำแนะนำด้านโภชนาการ ร่วมสนุกในกิจกรรมให้ความรู้และกิจกรรมอื่นๆ ที่ส่งเสริมให้คนไทยหันมาใส่ใจดูแลสุขภาพของตนเอง เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดียิ่งขึ้น นับตั้งแต่วันที่เข้าร่วมกิจกรรมเป็นต้นไป โดยผู้เข้าร่วมกิจกรรมสามารถนำข้อมูลความรู้ที่ได้ไปดูแลตัวเอง ครอบครัว หรือแม้กระทั่งสัตว์เลี้ยงได้”
ผู้เข้าร่วมกิจกรรม  Live Healthy, Live for More…เนสท์เล่ 120 ปี โมบาย เอ็กซ์โป ยังสามารถเข้ารับการตรวจสุขภาพเบื้องต้นได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย อาทิ ตรวจวัดความดันโลหิต ประเมินความเสี่ยงโรคเบาหวาน ความเสี่ยงโรคอ้วน หรือตรวจวัดสมรรถภาพทางร่างกายได้ที่โซนการตรวจสุขภาพ พร้อมทั้งรับคำแนะนำในการดูแลสุขภาพให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์จากทีมผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพของเนสท์เล่
ในโซนมื้ออร่อย ได้สุขภาพ ผู้บริโภคจะได้สนุกกับการทดลองทำอาหารสูตรพิเศษที่มีคุณค่าทางโภชนาการและรสชาติอร่อยกับผู้เชี่ยวชาญด้านโภชนาการของเนสท์เล่ที่พร้อมจะให้คำแนะนำตั้งแต่การเลือกวัตถุดิบและเทคนิคในการทำอาหารเพื่อโภชนาการที่เหมาะสม
ในโซนกินดีอยู่ดีอย่างไทย ผู้บริโภคจะได้รับข้อมูลความรู้เกี่ยวกับปัจจัยเสี่ยงในอาหารที่รับประทาน รวมถึงผลกระทบต่อสุขภาพกายและสุขภาพใจโดยรวม นอกจากนั้นผู้บริโภคจะได้รับคำแนะนำเกี่ยวกับการลด                    ความหวาน/เค็มในอาหาร รวมทั้งการส่งเสริมให้รับประทานอาหารที่มีเส้นใยสูงเพื่อสุขภาพด้วย
ในโซนเริ่มต้นดี ลูกน้อยพัฒนาการสมวัย คุณแม่จะได้รับข้อมูลที่เป็นประโยชน์เกี่ยวกับการดูแลสุขภาพและโภชนาการในระยะ 1,500 วันแรก คือ นับตั้งแต่เริ่มตั้งครรภ์ ไปจนหลังคลอดจนลูกมีอายุสามขวบครึ่ง พร้อมรับคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญในเรื่องการพัฒนาทักษะที่เหมาะสมกับวัยของเด็ก เช่น การกิน การกอด การเล่น และ การพูด เป็นต้น
ไม่เพียงเท่านั้น เนสท์เล่ยังใส่ใจสมาชิกสี่ขาของครอบครัวด้วยการเปิดโซนสุขกับเจ้าตูบ เจ้าเหมียวสุขภาพดีเพื่อให้ผู้ที่มีสัตว์เลี้ยงแสนรักได้เข้าไปหาความรู้ในการดูแลสัตว์เลี้ยงให้มีความสุข สุขภาพแข็งแรง และอายุยืน
ทั้งนี้ โซนสร้างแรงบันดาลใจ คือโซนที่จะจุดประกายให้เกิดการเริ่มต้นใส่ใจดูแลตัวเอง เพื่อสุขภาพที่ดียิ่งขึ้น โดยจะมีการนำเสนอวีดีทัศน์เพื่อกระตุ้นให้เกิดแรงบันดาลใจ ว่าเราต้องการจะมีสุขภาพดีไปเพื่อใคร และเพื่ออะไร
ในกิจกรรมเปิดตัวครั้งนี้  เรายังมีแขกรับเชิญที่ให้ความสนใจด้านสุขภาพและการดูแลตนเองมาร่วมมอบความสุข และสร้างสีสันให้กิจกรรมในแต่ละโซน อาทิ โป๊ป – ธนวรรธน์ ที่เวทีกลางและโซนกินเท่าไหร่ใช้ให้หมด ปิยะพงษ์ และ แตงโม – พงษ์พิสุทธิ์ ผิวอ่อน ที่ฟุตบอล คลินิค ปุ้ย –พิมลวรรณ ในโซนมื้ออร่อย ได้สุขภาพ และ                    หนิง – ศรัยฉัตร ในโซนเริ่มต้นดี ลูกน้อยพัฒนาการสมวัย
“เราเชื่อว่ากิจกรรมเหล่านี้จะทำให้ผู้บริโภคได้รับความรู้ที่มีประโยชน์ในการดูแลสุขภาพของตนเองและคนในครอบครัว สามารถนำไปใช้ได้ในชีวิตจริงได้อย่างแน่นอน” คุณนภดล กล่าวสรุป
ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับกิจกรรม “Live Healthy, Live for More… เนสท์เล่ 120 ปี โมบาย เอ็กซ์โป”และกำหนดการไปเยือนจังหวัดต่างๆ ได้ที่ www.GoodFoodGoodLife.in.th

Comments