STYLE Bangkok (สไตล์ แบงค็อก) เปิดตัวยิ่งใหญ่ โชว์ศักยภาพงานแสดงสินค้าไลฟ์สไตล์ที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาค


STYLE Bangkok (สไตล์ แบงค็อก) เปิดตัวยิ่งใหญ่
โชว์ศักยภาพงานแสดงสินค้าไลฟ์สไตล์ที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาค

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) กระทรวงพาณิชย์ เปิดงานแสดงสินค้า STYLE Bangkok จัดขึ้นวันที่ 17 - 21 ตุลาคม 2561 ณศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา รวม 3 งานแสดงสินค้าใหญ่ระดับนานาชาติเข้าไว้ด้วยกัน ประกอบไปด้วย งานแสดงสินค้าแฟชั่นและงานแสดงสินค้าเครื่องหนัง (BIFF&BIL), งานแสดงสินค้าของขวัญและงานแสดงสินค้าของใช้ในบ้าน (BIG+BIH) และงานแสดงสินค้าเฟอร์นิเจอร์ (TIFF) รวมสุดยอดงานออกแบบ นวัตกรรม และสินค้าสร้างสรรค์จากผู้ประกอบการกว่า 1,000 ราย 2,300 คูหา ประกาศศักยภาพความเป็นผู้นำงานแสดงสินค้าไลฟ์สไตล์ระดับนานาชาติที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาค ยิ่งใหญ่กว่าเดิมโดยความร่วมมือของหน่วยงานพันธมิตรทั้งภาครัฐ เอกชน และสมาคมต่างๆ กว่า 24 สมาคม พร้อมดึงผู้ซื้อจาก 80 ประเทศทั่วโลก    เข้าร่วมงาน

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า “งาน STYLE Bangkok (สไตล์ แบงค็อก) เป็นงานแสดงสินค้าที่นำเสนอสินค้าไลฟ์สไตล์ ได้แก่ กลุ่มสินค้าแฟชั่น เครื่องหนัง เฟอร์นิเจอร์ ของขวัญ ของใช้และของตกแต่งบ้าน ตลอดจนผลิตภัณฑ์สปา ไว้ด้วยกัน เพื่อตอบสนองแนวโน้มความต้องการในการเลือกซื้อสินค้าที่หลากหลายและครอบคลุมในทุกมิติ นอกจากนี้ ยังตอบโจทย์นโยบายสำคัญของรัฐบาล ไม่ว่าจะเป็น “Local to Global” ที่ส่งเสริมผู้ประกอบการไทยสู่สากล โดยเฉพาะกลุ่มฐานราก ซึ่งครั้งนี้มีผู้ประกอบการจากต่างจังหวัดเข้าร่วมกว่า 400 ราย เปิดโอกาสให้ผู้ผลิตรายเล็กได้แสดงฝีมือการผลิตสินค้าที่ประณีต โดยใช้วัสดุท้องถิ่น จนเกิดเป็นสินค้าที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวสู่สายตาผู้ซื้อจากต่างประเทศ และยังตอบโจทย์อีกหนึ่งนโยบายสำคัญ คือ “การส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ Creative Economy” โดยการดึงความสามารถพิเศษด้านความคิดสร้างสรรค์ที่อยู่ในดีเอ็นเอของคนไทยมาต่อยอดให้เกิดสินค้าและบริการที่แปลกใหม่ ทันสมัย และมีอัตลักษณ์เฉพาะตัว ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มคาแร็กเตอร์ กลุ่มผลิตภัณฑ์สปาและสมุนไพร กลุ่มธุรกิจการพิมพ์ ธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องกับมวยไทย สินค้าที่มีการออกแบบสวยงามและทันสมัย ซึ่งเป็นที่ต้องการของผู้ซื้อจากต่างประเทศทั่วโลก”

ด้านนางสาวบรรจงจิตต์ อังศุสิงห์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) กล่าวว่า “การจัดงาน STYLE Bangkok (สไตล์ แบงค็อก) ครั้งนี้ ได้ตอกย้ำแนวคิด “Crenovative Origin : ภูมิปัญญา สรรค์สร้าง อย่างมีสไตล์” ชูการนำเสนอสินค้าที่มีการออกแบบอย่างสร้างสรรค์ (Creative) มีนวัตกรรม (Innovative) และเป็นสินค้าไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างไม่เหมือนใคร (Original) โดยมีผู้เข้าร่วมแสดงสินค้าจากไทยและต่างประเทศกว่า 1,000 ราย 2,300 คูหา ซึ่งเพิ่มขึ้นจากการจัดงานเดือนเมษายนที่ผ่านมาถึงร้อยละ 20 และมีผู้ประกอบการหน้าใหม่ตลอดจน SMEs จากภูมิภาคต่างๆ ของไทยเข้าร่วมด้วย คาดว่าจะมีผู้เข้าชมงานกว่า 50,000 ราย จาก 80 ประเทศทั่วโลก โดยกรมได้เชิญผู้ซื้อจากต่างประเทศทั่วโลกมาชมงาน อาทิ จีน ฮ่องกง ไต้หวัน ญี่ปุ่น สหรัฐอเมริกา ออสเตรเลีย เยอรมนี สหราชอาณาจักร และกลุ่มประเทศอาเซียน โดยมุ่งเป้าไปยังทุกกลุ่มธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องกับสินค้าไลฟ์สไตล์และแฟชั่น และเจาะลึกเป็นพิเศษในกลุ่มธุรกิจโรงแรม ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ตลอดจนบริษัทสถาปนิกและตกแต่งภายใน เพื่อขยายฐานของผู้ซื้อและผู้ชมงานให้มากยิ่งขึ้น”

กิจกรรมภายในงานนอกจากจะมีการเจรจาการค้าและธุรกิจระหว่างกันแล้ว ยังมีนิทรรศการสร้างแรงบันดาลใจ และนำเสนอโอกาสทางการค้าที่น่าสนใจอีกมากมาย อาทิ คูหาแสดงสินค้าแฟชั่นที่ได้รับการพัฒนาจาก DITP (Qurated Fashion Incubation Project) นิทรรศการชุดผ้าไหมไทยชั้นสูง (Thai Silk Deluxe Haute Couture) นำเสนอชุดผ้าไหมไทย และมีกิจกรรมเวิร์กช็อปสำหรับดีไซเนอร์ ช่างเสื้อ และผู้ประกอบการแฟชั่น นิทรรศการ Art Zone จัดแสดงผลงานศิลปะกว่า 60 ชิ้นงาน จากศิลปินไทยชื่อดัง นิทรรศการส่งเสริมธุรกิจบริการสร้างสรรค์ (Creative Services) นำเสนอศักยภาพของสินค้าเชิงสุขภาพ (Wellness & Medical) การผลิตดิจิตอลคอนเทนต์ (Character Licensing) และธุรกิจสิ่งพิมพ์และบรรจุภัณฑ์ของประเทศไทย (Printing & Packaging) นิทรรศการ T-Style การพัฒนาสินค้าด้วยวัสดุท้องถิ่น วัสดุที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ผสานกับเทคนิคของไทย จนกลายเป็นผลงานที่สามารถต่อยอดเชิงพาณิชย์และเพิ่มมูลค่าสินค้าได้ นิทรรศการ Innovation and Design Zone (IDZ) จัดแสดงผลงานออกแบบและนวัตกรรม ร้านค้าต้นแบบ I+D Style Café นิทรรศการ Creative ASEAN รวมผลงานสร้างสรรค์ของนักออกแบบเฟอร์นิเจอร์หน้าใหม่ทั่วอาเซียน และการให้คำปรึกษาแนะนำในการเจาะตลาดจากทูตพาณิชย์ทั่วโลก

อีกหนึ่งไฮไลต์ของงาน STYLE Bangkok (สไตล์ แบงค็อก) คือ กลุ่มนิทรรศการ The Niche Markets ที่รวบรวมสินค้าสำหรับตลาดเฉพาะกลุ่ม อาทิ  สินค้าสำหรับแม่และเด็ก (Mom & Kids) สินค้าสัตว์เลี้ยง (Pets), 60+ (สินค้าสำหรับตลาดผู้สูงอายุ) และสินค้าหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ (OTOP) ที่ได้รับการคัดสรรและมีการออกแบบที่ดีเยี่ยม โซน The New Faces จัดแสดงสินค้าจากผู้ประกอบการหน้าใหม่จากทั่วประเทศ และนิทรรศการพิเศษ The Residence รวบรวมที่สุดของงานออกแบบ งานศิลปะ และสินค้าไลฟ์สไตล์ของไทยมาอยู่ในพื้นที่เดียวกัน ผู้ชมจะได้สัมผัสประสบการณ์ไลฟ์สไตล์เต็มรูปแบบ การผสมผสานระหว่างงานดีไซน์ระดับโลกที่หาชมยากกับงานศิลปะร่วมสมัยของศิลปินไทย งาน STYLE Bangkok (สไตล์ แบงค็อก) จึงนับเป็นเวทีทางการค้าที่สำคัญของผู้ประกอบการที่ต้องการทำธุรกิจระหว่างประเทศ เป็นพื้นที่สร้างแรงบันดาลใจให้ผู้ชมงานได้เห็นเทรนด์ใหม่ และที่สำคัญคือเป็นการแสดงให้เห็นว่าสินค้าไลฟ์สไตล์ของไทยนั้นมีศักยภาพในระดับสากล

งานแสดงสินค้า “STYLE Bangkok” ที่สุดของงานแสดงสินค้าไลฟ์สไตล์แห่งเอเชีย จัดขึ้นระหว่างวันที่ 17 - 21 ตุลาคมนี้ (วันเจรจาธุรกิจ : 17 - 19 ตุลาคม 2561 เวลา 10.00-18.00 น. วันจำหน่ายปลีก : 20 – 21 ตุลาคม 2561 เวลา 10.00 - 21.00 น.) ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา กรุงเทพฯ ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมที่สายตรงการค้าระหว่างประเทศ โทร. 1169 หรือเว็บไซต์ www.stylebangkokfair.com


 ‘เดอะ เรสซิเดนซ์’ นิทรรศการพิเศษภายในงาน STYLE Bangkok โดยนักออกแบบชื่อดังชาวฝรั่งเศสฟรองซัวส์ รุสโซ่ นำเสนอสินค้าไลฟ์สไตล์ไทยเทียบชั้นงานดีไซน์ระดับโลก

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) จัดงาน STYLE Bangkok October 2018 งานแสดงสินค้าไลฟ์สไตล์ระดับนานาชาติที่มีพื้นที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาค จัดขึ้นระหว่างวันที่ 17 - 21 ตุลาคม 2561 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค ภายในงานมีสินค้าไลฟ์สไตล์หลากหลาย อาทิ แฟชั่น เครื่องหนัง เฟอร์นิเจอร์ ของขวัญ และของใช้ในบ้าน งานนี้เป็นเวทีการค้าสำคัญที่รวมผู้ประกอบการ จากทั้งในประเทศและต่างประเทศ รวมถึงผู้ประกอบการจากภูมิภาคและเมืองรองทั่วไทย

นอกเหนือจากจะมีสินค้าไลฟ์สไตล์ให้ชมกันอย่างละลานตาแล้ว หนึ่งในไฮไลต์ที่ไม่ควรพลาดในงาน STYLE Bangkok คือ นิทรรศการพิเศษโดยกรมส่งเสริมการค้าระหว่้างประเทศ The Residence (เดอะ เรสซิเดนซ์) โดยมีนักออกแบบชาวฝรั่งเศสผู้มีชื่อเสียง Francois Russo (ฟรองซัวส์ รุสโซ่) ทำหน้าที่เป็นภัณฑารักษ์ นำเสนอประสบการณ์ไลฟ์สไตล์เต็มรูปแบบ ภายใต้แนวคิด ‘When Thailand becomes global : เมื่อประเทศไทยก้าวสู่สากล’ เป็นการจัดแสดงเชิงเปรียบเทียบระหว่างสินค้าไลฟ์สไตล์ของผู้แสดงสินค้าไทยในงาน STYLE Bangkok กับงานศิลปะและงานออกแบบระดับโลก ซึ่งเป็นงานสะสมส่วนตัวของภัณฑารักษ์

Francois Russo ครีเอทีฟ ไดเร็กเตอร์ และผู้ก่อตั้ง Maison Takuya (เมซง ทาคุยะ) แบรนด์เครื่องหนังลักชัวรีระดับโลก เขามีผลงานออกแบบให้แบรนด์โลกอย่าง Chanel, Paltrona Frau, Blyszak และเคยเป็นพาร์ทเนอร์ร่วมทำงานกับอินทีเรียร์ดีไซเนอร์ระดับตำนานอย่าง Andre Putman (อังเดร พุทแมน)  เขาพำนักและทำงานออกแบบอยู่ที่ประเทศไทยมากว่า 10 ปี จึงเห็นการพัฒนาของอุตสาหกรรมออกแบบไทยมาโดยตลอด และมีความเชื่อมั่นอย่างแรงกล้าว่า ในเรื่องของการผลิตสินค้าดีไซน์แล้ว ประเทศไทยคือ ‘อิตาลีแห่งเอเชีย’

“ประเทศไทยกำลังเป็นที่จับตามอง ด้วยมรดกทางวัฒนธรรมที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน การผสมผสานระหว่างของเก่าและของใหม่ ได้ถูกนำมาต่อยอดจนเกิดงานออกแบบรูปทรงและสีสันใหม่ๆ ที่ไม่มีประเทศใดเหมือน อีกทั้งช่างฝีมือของไทยมีฝีมือโดดเด่นชัดเจน แบรนด์สินค้าไลฟ์สไตล์ไทยก็พัฒนาสินค้าจนมีนวัตกรรม จนแบรนด์ทางยุโรปมาลอกเลียนแบบไปใช้ ส่วนแบรนด์ไทยใหม่ๆ ก็มีความสามารถอันยอดเยี่ยม จนอาจกล่าวได้ว่าแบรนด์ไลฟ์สไตล์และแบรนด์ลักชัวรี่ระดับโลก กำลังจะเกิดขึ้นที่นี่

เดอะ เรสซิเดนซ์ ในงาน STYLE Bangkok ได้รวบรวมงานออกแบบของไทย และงานศิลปะ รวมไปถึงงานออกแบบระดับไอคอนของยุโรปเข้ามาจัดแสดง จากการจัดแสดงนี้ได้แสดงให้เห็นว่างานของไทยกับงานออกแบบคลาสสิกและงานศิลปะจากยุโรปอีกต่อไป

เดอะเรสซิเดนซ์ เป็น ‘บ้าน’ ที่ผมจินตนาการว่าเป็นบ้านในฝันของผม เป็นบ้านที่ตกแต่งด้วยของที่มีความแตกต่าง และสร้างจุดร่วมระหว่างความคลาสสิกและความโมเดิร์น เช่นงานของ Eileen GRAY (ไอลีน เกรย์) ที่วางอยู่ข้างงานออกแบบของ รัฐ เปลี่ยนสุข  ภาพวาดของ Takashi Murakami (ทาคาชิ มูราคามิ) กับงานผลงานชิ้นมาสเตอร์พีชของ คามิน เลิศชัยประเสริฐ

การจัดแสดงนี้ยังเป็นพื้นที่ที่เหล่านักลงทุนจะได้เข้ามาเห็นถึงพัฒนาการของแบรนด์ไทย และช่วยส่งเสริมให้แบรนด์ไทยสามารถเติบโตไปยังระดับนานาชาติได้ ทั้งหมดทั้งมวลนี้เป็นการริเริ่มที่มาจากวิสัยทัศน์ของกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) ที่ต้องการจะแสดงให้ทั่วโลกได้เห็นว่า ปัจจุบันประเทศไทยสามารถก้าวขึ้นเป็นประเทศผู้นำด้านไลฟ์สไตล์ในระดับสากล”

นิทรรศการ The Residence จัดแสดงที่ งานแสดงสินค้า “STYLE Bangkok” ณ ฮอล EH103 ภายในศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา กรุงเทพฯ ระหว่างวันที่ 17-21 ตุลาคมนี้ (วันเจรจาธุรกิจ : 17 - 19 ตุลาคม 2561 เวลา 10.00-18.00 น. วันสำหรับประชาชนทั่วไป : 20 – 21 ตุลาคม 2561 เวลา 10.00 - 21.00 น.) ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมที่สายตรงการค้าระหว่างประเทศ หรือเว็บไซต์ www.stylebangkokfair.com
สไตล์แบงค็อก 2018 เปิดโซนใหม่ “อาร์ท โซน” ส่งเสริมศิลปินไทยสู่สากล

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) กระทรวงพาณิชย์ ขานรับนโยบายส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ เชิญศิลปินชื่อดังจากทุกภูมิภาคนำผลงานศิลปะกว่า 60 ชิ้นงาน มาจัดแสดงในโซนใหม่ “อาร์ท โซน - Art Zone” ณ งานแสดงสินค้าสไตล์แบงค็อก (STYLE Bangkok) 2018 งานแสดงสินค้าระดับนานาชาติที่รวบรวมสินค้าแฟชั่นและไลฟ์สไตล์ของไทยไว้อย่างครบครันที่สุด

นางสาวบรรจงจิตต์ อังศุสิงห์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า “กรมเห็นความสำคัญของการนำความคิดสร้างสรรค์มาใช้ในการพัฒนาสินค้า ที่ผ่านมาได้มีการสนับสนุน และส่งเสริมผู้ประกอบในรูปแบบต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นให้ผู้เชี่ยวชาญจากต่างประเทศมาช่วยพัฒนาสินค้า หรือการจัดหลักสูตรอบรมสัมมนาเพื่อสร้างแรงงบันดาลใจ ซึ่งการจัดงานสไตล์ในครั้งนี้ กรมได้จัดโซนใหม่ที่มีความพิเศษกว่าครั้งก่อน คือ อาร์ท โซน โดยได้เชิญศิลปินชาวไทยที่มีชื่อเสียง อาทิ คุณอังกฤษ อัจฉริยโสภณ คุณธีรดา สัตยารักษ์ คุณเริงศักดิ์ บุณยวณิชกุล คุณจารุต วงศ์คำจันทรา คุณสมเพ็ชร หวานชิต คุณศุภวัฒน์ ทองละมุล คุณสุชาติ แก้ววิเศษ กลุ่มศิลปินจากศูนย์ศิลปาชีพบางไทร ในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ นักศึกษาจากคณะจิตรกรรม มหาวิทยาลัยศิลปากร แต่ละท่านได้นำผลงานศิลปะของตนมาร่วมจัดแสดงภายในงาน รวมทั้งสิ้นกว่า 60 ชิ้นงาน โดยการจัดอาร์ทโซนนี้ กรมหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะเป็นการขยายตลาดให้กับศิลปินที่นำผลงานมาจัดแสดง รวมทั้งเป็นการสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้ประกอบการ และผู้เข้าชมงาน ในการนำศิลปะและความคิดสร้างสรรค์ไปประยุกต์ใช้กับสินค้าของตนเองต่อไปด้วย”

คูหาอาร์ทโซน ได้จัดแสดงผลงานศิลปะ ภาพวาดแทนความน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จ พระปรมินทรมหาภูมิพลอดุยเดช ภาพวาดแห่งความทรงจำตลอดการเดินทางของศิลปิน ภาพวาดที่แสดงถึง ความเป็นไทยทั้งวัฒนธรรม ความคิด ความเป็นอยู่ของคนไทย ภาพวาดที่แสดงถึงความคิดและอารมณ์ที่เป็นนามธรรมแนวแอบสแตรก (Abstract) 

ผู้สนใจสามารถเข้าชมได้ที่ งานแสดงสินค้า “STYLE Bangkok” ณ ฮอล EH103 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา กรุงเทพฯ ระหว่างวันที่ 17-21 ตุลาคมนี้ (วันเจรจาธุรกิจ : 17 - 19 ตุลาคม 2561 เวลา 10.00-18.00 น. วันสำหรับประชาชนทั่วไป : 20 – 21 ตุลาคม 2561 เวลา 10.00 - 21.00 น.) 


ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมที่สายตรงการค้าระหว่างประเทศ หรือเว็บไซต์ www.stylebangkokfair.com


Comments