สตีเบล เอลทรอน ซื้อกิจการปั๊มความร้อนของบริษัทดันฟอร์ส ภายใต้แบรนด์เธอร์เมีย (Thermia)

ดร. ไค ชีฟูไบน์ (ซ้าย) กรรมการผู้จัดการฝ่ายเทคโนโลยี บริษัท สตีเบล เอลทรอน จำกัด ประเทศเยอรมนี และ
นายโทรส เอช ปีเตอร์สัน หัวหน้าฝ่ายกลยุทธ์องค์กร บริษัทดันฟอร์ส (Danfoss A/S)

ประเทศเยอรมนี วันที่ 8 พฤษภาคม พ.ศ.2561  กลุ่มบริษัท สตีเบล เอลทรอน ประเทศเยอรมนีได้ประกาศซื้อกิจการปั๊มความร้อนของบริษัท บริษัทดันฟอร์ส (Danfoss A/S) หรือที่รู้จักกันภายใต้ชื่อแบรนด์ เธอร์เมีย’  (Thermia) จาก บริษัทดันฟอร์ส ของประเทศเดนมาร์ก โดยทางกลุ่มบริษัทฯ ได้มีการตกลงที่จะไม่เปิดเผยราคาซื้อขาย
บริษัทดันฟอร์ส (Danfoss A/S) เป็นผู้จัดจำหน่ายปั๊มความร้อนของรายใหญ่อันดับ 3 ของตลาดในกลุ่มประเทศนอร์ดิก ด้วยยอดขายต่อปีที่ประมาณ 68 ล้านยูโร แบรนด์ เธอร์เมีย (Thermia) จากเมืองอาร์วิกา (Arvika) ประเทศสวีเดน มีพนักงาน 210 คนในสวีเดน ฟินแลนด์ และนอร์เวย์
ความแข็งแกร่งของแบรนด์ เธอร์เมีย (Thermia) ในกลุ่มประเทศนอร์ดิก และกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่ทันสมัยจะช่วยเติมเต็มพอร์ตโฟลิโอให้กับกลุ่มบริษัท สตีเบล เอลทรอน ได้อย่างสมบูรณ์แบบ ซึ่งปัจจุบันทางบริษัทฯ ได้มุ่งเน้นให้ความสำคัญกับเครื่องทำความร้อนและความเย็นด้วยพลังงานทดแทน ผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพของ เธอร์เมีย จะช่วยให้กลุ่มบริษัท สตีเบล เอลทรอนได้ขยายธุรกิจไปสู่ตลาดอื่นๆ ที่ยังใช้ระบบการทำความร้อนแบบเดิมอยู่ ดร. นิโคลัส แมทเทน กรรมการผู้จัดการฝ่ายการขาย การตลาด และ การเงิน บริษัท สตีเบล เอลทรอน จำกัด ประเทศเยอรมนี กล่าว
ดร. ไค ชีฟูไบน์ กรรมการผู้จัดการฝ่ายเทคโนโลยี บริษัท สตีเบล เอลทรอน จำกัด ประเทศเยอรมนี กล่าวว่าเนื่องจากผลิตภัณฑ์ในกลุ่มมีความทับซ้อนกันน้อยมาก รวมถึงในตลาดที่ บริษัทฯ ทั้ง 2 มีความแข็งแกร่ง ดังนั้นการรวมตัวกันของแบรนด์ เธอร์เมีย และ สตีเบล เอลทรอน จะช่วยรักษาตำแหน่งของธุรกิจ ในตลาดเครื่องทำความร้อนของยุโรปที่มีการแข่งขันสูงขึ้นเรื่อยๆ นับเป็นโอกาสครั้งยิ่งใหญ่ในการสร้างความร่วมมือโดยการพัฒนาแพลตฟอร์มด้านเทคนิคและการจัดซื้อร่วมกัน
Thermia จะยังคงเป็นแบรนด์ชั้นนำของกลุ่มในภูมิภาคนอร์ดิก ภายในโครงสร้างการกระจายสินค้าที่มีอยู่ และบริษัทจะยังคงถูกบริหารต่อโดยทีมผู้บริหารปัจจุบันที่นำโดย นายแมคนัส กัลโม พวกเรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้ร่วมงานกับ กลุ่มบริษัท สตีเบล เอลทรอน โดยเรามองว่า ปั๊มทำความร้อนของ Danfoss จะสามารถมีส่วนร่วมในการสร้างความเติบโตแก่กลุ่มบริษัท สตีเบล เอลทรอน ต่อไปอีกในอนาคต นายแมคนัส กัลโม กล่าว
สามารถติดตามข้อมูลข่าวสารของสตีเบล เอลทรอน ผู้นำด้านการผลิตเครื่องทำน้ำอุ่น เครื่องทำน้ำร้อน เครื่องกรองน้ำ และเครื่องเป่ามือ ชั้นนำจากประเทศเยอรมนี ได้ที่www.facebook.com/stiebeleltronasia หรือhttp://www.stiebeleltronasia.com

Comments