“เน็กซ์” ตอกย้ำความเป็นผู้นำสื่อ “อินสโตร์ เรดิโอ” คว้ารางวัล สุดยอดนวัตกรรม ปี2017 พร้อมประกาศเดินหน้ารุกตลาดโชว์บิซ ประเดิม 3 คอนเสิร์ตคุณภาพ“เน็กซ์” ตอกย้ำความเป็นผู้นำสื่อ “อินสโตร์ เรดิโอ”
คว้ารางวัล สุดยอดนวัตกรรม ปี2017
พร้อมประกาศเดินหน้ารุกตลาดโชว์บิซ ประเดิม 3 คอนเสิร์ตคุณภาพ

เน็กซ์ (N.E.X.T) ผู้นำสื่ออินสโตร์ เรดิโอ (In - store Radio) ในโมเดิร์นเทรดและคอนวีเนียนสโตร์ ครอบคลุมกว่า 4,000 สาขาทั่วประเทศ เดินหน้าเติบโตและพัฒนาอย่างต่อเนื่อง การันตีคุณภาพด้วยรางวัล สุดยอดนวัตกรรมในโครงการ Adaptive in-store radio จากกระทรวงดิจิทัลเศรษฐกิจและสังคม ในฐานะผู้คิดค้นนวัตกรรมรูปแบบ เรดิโอ พลัส รายแรกและรายเดียวในธุรกิจสื่อของประเทศไทย พร้อมประกาศรุกตลาดทุกกลุ่มเป้าหมายธุรกิจ และต่อยอดสู่ธุรกิจโชว์บิซจัด NEXT Beyond Concertส่ง 3 คอนเสิร์ตคุณภาพรองรับตลาด ประเดิมด้วยคอนเสิร์ต Beyond Anniversary : NUVO

นายวิญญลักษณ์ โสรัต ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอ็น.อี.เอ็กซ์.ที จำกัด (N.E.X.T)หรือ เน็กซ์ เผยว่า “รางวัล สุดยอดนวัตกรรมในโครงการ Adaptive in-store radio สาขาโครงการนวัตกรรมประจำปี 2017 ในงาน Thailand ICT Excellence Awards 2017 จากกระทรวงดิจิทัลเศรษฐกิจและสังคม ถือเป็นความภูมิใจที่เน็กซ์ได้คิดค้นนวัตกรรมใหม่ ๆ เพื่อตอบโจทย์เจ้าของสินค้าที่ต้องการสื่อสารตรงไปถึงผู้บริโภค ในรูปแบบ เรดิโอ พลัส ที่พัฒนาเพื่อรองรับความต้องการให้เหมาะกับลูกค้าร้านสะดวกซื้อ ซึ่งเราได้จับมือกับ เซเว่น อีเลฟเว่น โดยปีที่ผ่านมาได้เริ่มติดตั้งระบบเรดิโอ พลัส ในสาขาที่เป็น high traffic จำนวน2,000 สาขาทั่วประเทศ ซึ่งจะมีสปอตโฆษณาทำงานขณะที่มีผู้บริโภคเข้ามาในจุดที่มีการติดตั้งไว้ และมีการหมุนเวียนการโฆษณาตลอดทั้งวัน ดังนั้นสปอตโฆษณาของลูกค้าจะเข้าถึงผู้บริโภคอย่างแน่นอน ด้วยจำนวนที่การันตีการออกอากาศขั้นต่ำ1 ล้านครั้งต่อเดือน Radio plus จึงเป็นนวัตกรรมที่แม่นยำและวัดผลได้ โดยมีผลสำรวจโดย Nielsenพบว่าการได้ยินสปอตโฆษณาจะมีผลต่อการตัดสินใจซื้อสินค้าของกลุ่มตัวอย่าง รวมทั้งค่าเฉลี่ยยอดซื้อต่อบิลเพิ่มขึ้นประมาณ 10 บาท จึงถือว่าวิธีนี้เป็นเครื่องมือทางการตลาดที่สามารถรับรองผลในการเข้าถึงผู้บริโภคได้ และในปี 2561 บริษัทมีแผนที่จะติดตั้งในเซเว่น อีเลฟเว่นเพิ่มเติมให้ครบ 4,000สาขาทั่วประเทศ ซึ่งปัจจุบันระบบดังกล่าวได้รับความสนใจจากต่างประเทศในการนำไปใช้เช่นเดียวกัน


เน็กซ์ยังไม่ได้หยุดนิ่งที่จะดูแลเฉพาะกลุ่มลูกค้าที่เป็นรายใหญ่เท่านั้น แต่ยังขยายกลุ่มธุรกิจเพื่อให้บริการกลุ่มอื่น อาทิ ร้านอาหาร ร้านกาแฟ ธนาคาร คอนโด คลีนิค โรงพยาบาล ศูนย์บริการต่าง ๆ รวมถึงธุรกิจรายย่อยที่ต้องการมีช่องทางในการโปรโมทโฆษณาสินค้า หรือสื่อเป็นของตัวเอง ด้วยศักยภาพและเครื่องมือที่เน็กซ์มีอยู่สามารถผลิตและปรับเปลี่ยนให้ตรงกับความต้องการของลูกค้า รวมถึงการพัฒนาคิดค้นนวัตกรรมใหม่ ๆ เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าเพื่อให้เกิดประโยชน์และคุ้มค่าสูงสุด

ในปีนี้เน็กซ์ยังเดินหน้ากิจกรรม NEXT KNOCK DOOR ต่อเนื่องมาเป็นที่ 2 เพื่อต่อยอดกระแสตอบรับที่ดีมากในปีก่อน โดยจะจัดกิจกรรมทั่วกรุงเทพฯ เพื่อเชิญชวนหนุ่มสาวชาวออฟฟิศ ร่วมเล่นสนุกรับรางวัลมากมาย อาทิ สมาร์ทโฟน บัตรชมภาพยนตร์ บัตรโยนโบว์ลิ่ง บัตรคาราโอเกะ ฯลฯ รวมมูลค่ากว่า 1 ล้านบาท โดยจะมีศิลปิน มากมายที่มาร่วมสร้างความบันเทิงภายในงานตลอดทั้งปีอีกด้วย

นอกจากนี้เน็กซ์ได้ร่วมมือกับพันธมิตร ต่อยอดธุรกิจมัลติมีเดีย สู่ธุรกิจการจัดกิจกรรมและงานแสดงรูปแบบที่หลากหลาย ที่ครอบคลุมถึงการผลิต และวางแผนการตลาด เพื่อให้ตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างครอบคลุมยิ่งขึ้น ในโครงการ NEXT Beyond Concert ในปีนี้เริ่มต้นด้วย 3 คอนเสิร์ตคุณภาพ ประเดิมคอนเสิร์ตแรกด้วย Beyond Anniversary : NUVO ศิลปินคุณภาพอย่าง 5 หนุ่มวงนูโว กับแขกรับเชิญดีกรีระดับQueen of rock อย่าง ใหม่ เจริญปุระ บนเวทีเดียวกัน ณ CDC Crystal Grand Ballroom ที่ผ่านมา ซึ่งประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี และบริษัทฯ ได้วางแผนในการจัดครั้งต่อไปในไตรมาสหน้า ซึ่งจะมีความสนุกไม่แพ้ครั้งนี้อย่างแน่นอนและเราจะไม่หยุดนิ่งในการพัฒนานวัตกรรมใหม่ ๆ เพื่อให้บริการลูกค้าได้อย่างดีที่สุด” นายวิญญลักษณ์ กล่าวทิ้งท้าย

Comments