เดอะมอลล์ กรุ๊ป ฉลองเทศกาลตรุษจีน ปีวอกมหามงคล เชิญร่วมเชิญสักการะองค์เทพเจ้าเห้งเจีย และองค์พระโพธิสัตว์กวนอิมบริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด ร่วมกับ บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน)บริษัท ไทยน้ำทิพย์ คอมเมอร์เชียล จำกัดธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน), และบริษัทตรีเพชรอีซูซุเซลล์ จำกัด จัดกิจกรรม “THE MALL GLORIOUS CHINESE NEW YEAR 2016” เทศกาลตรุษจีนประจำปี 2559 ภายใต้คอนเซ็ปต์ วานรอัคนี มั่งมีพลัง มั่งคั่งความสำเร็จ” ฉลองปีวอกมหามงคล (ปีลิงตั้งแต่วันที่ 28 มกราคม  14 กุมภาพันธ์ 2559 ที่เดอะมอลล์ ทุกสาขา    
คุณลักขณา นะวิโรจน์ รองประธานกรรมการบริหารอาวุโส บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด กล่าวว่า “บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด เป็นบริษัทของคนไทยเชื้อสายจีน โดยตรุษจีนปีวอกไฟปีนี้ ทางห้างฯจัดกิจกรรม ภายใต้คอนเซ็ปต์ “วานรอัคนี มั่งมีพลัง มั่งคั่งความสำเร็จ” เพื่อเป็นการเสริมสิริมงคลต้อนรับตรุษจีน โดยปีนี้ได้ อ. คฑา ชินบัญชร (ซินแสเฮ้งเต๊กเอี้ยง) ผู้เชี่ยวชาญด้านโหราศาสตร์จีนและฮวงจุ้ย พร้อมทีมคณะผู้บริหารเดอะมอลล์และผู้บริหารบริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) เดินทางสู่ วัดไคหยวน สาธารณรัฐประชาชนจีน ซึ่งเป็นวัดหลวงเก่าแก่สร้างขึ้นในสมัยราชวงศ์ถังราว ค.ศ. 738 สมัยจักรพรรดิถังสวนจง (หมิงตี้) อายุประมาณ 1,278 ปี โดยอัญเชิญองค์จำลองเหล่าเทพเจ้าและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ พร้อมทำพิธีเบิกเนตร ได้แก่ องค์ไต้เสี่ยฮุกโจ้ว หรือองค์เทพเจ้าเห้งเจีย ชาวจีนนิยมบูชาทำให้มีอำนาจ วาสนา ความสำเร็จ มีสุขภาพที่แข็งแรง มีสติปัญญาเป็นเลิศ เฉลียวฉลาด และองค์พระโพธิสัตว์กวนอิมทั้ง ได้แก่ องค์พระโพธิสัตว์กวนอิมปางประทานพร (ยืน), องค์พระโพธิสัตว์กวนอิมปางประทานพร (นั่ง), องค์พระโพธิสัตว์กวนอิมปางทะเลใต้, เจ้าแม่กวนอิมปางตรัสรู้ (สมาธิ)องค์พระโพธิสัตว์กวนอิมปางพันมื ที่เชื่อว่าขอพรจากองค์เจ้าแม่กวนอิมไม่ว่าเรื่องใด ก็จะสมหวังดังที่ขอพรไว้ทุกประการ โดยจะนำมาประดิษฐาน เพื่อให้ประชาชนชาวไทยเชื้อสายจีนได้สักการะ ตั้งแต่วันที่ 4-10 กุมภาพันธ์ 2559 ที่ เดอะมอลล์ ทุกสาขา ในโอกาสนี้จัดให้มีพิธีเปิดงาน วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2559 ณ บริเวณด้านหน้า ห้องเอ็มซีซีฮอลล์ ชั้น 4 เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน”  
  คฑา  ชินบัญชร (ซินแสเฮ้งเต๊กเอี้ยงผู้เชี่ยวชาญด้านโหราศาสตร์จีนและฮวงจุ้ยกล่าวว่า “สำหรับไฮไลท์การขอพรประจำปี 2559 นี้ เนื่องจากตรุษจีนปีนี้เป็นปีลิงธาตุไฟควรสักการะ องค์ไต้เสี่ยฮุกโจ้ว หรือองค์เทพเจ้าเห้งเจีย ซึ่งเป็นเทพเจ้าประจำปีวอก ตามตำนานพงศาวดารจีนประวัติองค์เจ้าพ่อเห้งเจีย  เกิดขึ้นในยุคสมัยราชวงศ์ถัง กลางมหาสมุทรที่ภูเขาชื่อว่า  ฮวากั่วซาน  โดยเจ้าพ่อเห้งเจียมีบุคคลิก มีความกล้าหาญ มากด้วยพลังและฤทธิ์เดชมากมาย ด้วยเหตุนี้ชาวจีนจึงนิยมบูชาขอทำให้มีพลังอำนาจ วาสนา ความสำเร็จ มีสุขภาพที่แข็งแรง มีสติปัญญาเป็นเลิศ เฉลียวฉลาด และอีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญที่ควรสักการะคือ องค์พระโพธิสัตว์กวนอิม เพราะพระโพธิสัตว์กวนอิมทรงมีพลังในเรื่องของความเมตตาและประทานพรในด้านต่างๆ โดยเฉพาะ ปางนี้ ซึ่งเป็นตัวแทนของธาตุ ทั้ง 5  คือ ดิน น้ำลม ไฟ ทอง อาทิ   องค์พระโพธิสัตว์กวนอิม ปางประทานพร (ยืนชาวจีนนิยมบูชาขอให้ครอบครัวอยู่เย็นเป็นสุขให้เป็นที่รักองค์พระโพธิสัตว์กวนอิม ปางประทานพร (นั่ง) ขอในเรื่องความปลอดภัยจากอุบัติภัยทั้งปวง สมหวังในสิ่งที่ตนเองพึงปรารถนาองค์พระโพธิสัตว์กวนอิมปางทะเลใต้ ขอพรเรื่องการเดินทางปลอดภัยองค์พระโพธิสัตว์กวนอิมกวนอิมปางตรัสรู้ (สมาธิ) ควรขอพรในเรื่องการคุ้มครองปกปักรักษา และให้ประสบความสำเร็จในทุกประการ ขอให้สมหวังในสิ่งที่ตนเองพึงปรารถนา และ องค์พระโพธิสัตว์กวนอิมปางพันมืขอพรในเรื่องช่วยให้ขจัด ปัดเป่า คลายทุกข์ อยู่เย็นเป็นสุข ซึ่งทางเดอะมอลล์กรุ๊ป ได้ทำพิธีเบิกเนตรจาก วัดไคหยวน และวิหารเห้งเจีย สาธารณรัฐประชาชนจีน โดยนำมาประดิษฐาน หากใครได้มีโอกาสสามารถเดินทางมาสักการะได้ที่เดอะมอลล์ทุกสาขา 
นอกจากนี้ ยังมีเหล่ามหาเทพ ได้แก่ องค์ไท้ส่วยเอี๊ย (เทพเจ้าคุ้มครองดวงชะตา)ประจำปี 2559 มีพระนามว่า เทพกวงต๊งไต่เจียงกุง”, องค์ตั๋วเล่าเอี้ย (เทพเจ้าที่คอยปกป้องอภิบาลและปราบปรามศัตรู), และองค์ไฉ่ซิ้งเอี้ย (เทพเจ้าแห่งโชคลาภและพระไตรรัตนของมหายาน องค์ ได้แก่ พระศรีศากยมุณีพุทธเจ้า พระอมิตาภพุทธเจ้า พระไภษัชยคุรุพุทธเจ้ามาประดิษฐานให้ได้สักการะ เสริมสิริมงคลต้อนรับปีวอกมหามงคลอีกด้วย”       
 เซเลบริตี้เชื้อสายจีนอย่าง คุณเดียร์-ดร.ดวงวรรณ บุนนาค  กล่าวว่า “เดียร์เกิดปีมะโรงค่ะ ซึ่งพอถึงเทศกาลตรุษจีนทุกๆปีที่ผ่านมา เดียร์จะพาครอบครัวไปสักการะเทพเจ้าและสิ่งศักดิ์สิทธ์ที่  สาธารณรัฐประชาชนจีน เป็นประจำทุกปี แต่สำหรับปีนี้เดียร์งานรัดตัวมากแทบไม่มีเวลาเดินทางไปต่างประเทศเลย เดียร์เลยตั้งใจไว้แล้วว่าจะไปไหว้สักการะเทพเจ้าและสิ่งศักดิ์สิทธิ์เพื่อเสริมความสิริมงคลค่ะ ซึ่งทราบว่าปีนี้ ทางเดอะมอลล์ ได้ทำพิธีเบิกเนตร และอัญเชิญองค์ไต้เสี่ยฮุกโจ้ว หรือองค์เทพเจ้าเห้งเจีย ซึ่งเป็นเทพเจ้าประจำปีวอกและองค์พระโพธิสัตว์กวนอิม เพราะพระโพธิสัตว์กวนอิมทรงมีพลังในเรื่องของความเมตตาและประทานพรในด้านต่างๆ มาให้ประชาชนชาวไทยเชื้อสายจีนได้สักการะนับว่าเป็นสิ่งที่ดีอย่างยิ่ง เดียร์เลยจะพาครอบครัวไปร่วมสักการะที่เดอะมอลล์ งามวงศ์วานค่ะ”  
 พลาดไม่ได้กับ CHINESE MARKET ตลาดจีนสไตส์โมเดิร์นรวบรวมสินค้าต้อนรับตรุษจีนไว้มากมาย โดยมีไฮไลท์เป็น 18 เมนูมงคล ต้นตำรับโต๊ะจีนแต้จิ๋วจากซัวเถา โดย 9 ภัตตาคารชื่อดัง พร้อมชมฟรีสุดยอดโชว์ยิ่งใหญ่อลังการครั้งแรกในเมืองไทยกับ “SHINE A LIGHT DRAGON & LION DANCE” การแสดงเชิดมังกรและสิงโต LED RUNNING LIGHT ส่งตรงจากประเทศสิงค์โปร์ ตลอดจนโปรโมชั่นและกิจกรรมต่างๆ อีกมากมายตั้งแต่วันที่ 28 มกราคม – 14 กุมภาพันธ์ 2559 ที่ เดอะมอลล์  ทุกสาขา   

ขอเชิญชวนชาวไทยเชื้อสายจีนและู้สนใจร่วมงาน THE MALL GLORIOUS CHINESE NEW YEAR 2016” ต้อนรับเทศกาลตรุษจีน ปีวอกมหามงคลอย่างยิ่งใหญ่ ได้ตั้งแต่วันที่ 28 มกราคม  14 กุมภาพันธ์ 2559 ที่ เดอะมอลล์ ทุกสาขา  

Comments