“ลัตเตอลิเย เดอ โจเอล โรบูชง” ร้านอาหารโดยเชฟมิชลินสตาร์มากที่สุด ในโลก เปิดบริการครั้งแรกในไทย ที่ “มหานคร คิวบ์” กรุงเทพฯ


·   โจเอล โรบูชงเจ้าของตำนาน “เชฟแห่งศตวรรษ” ผู้ครอบครองมิชลินสตาร์สูงสุดในประวัติศาสตร์ถึง 25 ดวง เปิดตัวสาขาที่ 9 ของโลกที่กรุงเทพฯ
·   โดดเด่นด้วยคอนเซ็ปต์ “ครัวเปิดสุดเอ็กซ์คลูซีฟ (Open Kitchen)” สัมผับรรยากาศ การรังสรรค์อาหารระดับมืออาชีพของเชฟมิชลินสตาร์ ราวกับสตูดิโองานศิลปะ
·   เอาใจนักชิม ด้วยอาหารฝรั่งเศสชั้นเลิศสุดปราณีต ถ่ายทอดผ่านแนวคิดสุดทันสมัยในบรรยากาศสุดเรียบหรู
·  เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.30 14.30 น. และ 18.3022.30 น.  ณ มหานคร คิวบ์ โครงการมหานคร (ถ. นราธิวาสราชนครินทร์ / สถานีรถไฟฟ้า ช่องนนทรี)

กรุงเทพ (25 ธ.ค. 57) เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท โฟร์ทีน พอยท์ส จำกัด จัดงานเปิดตัว ร้านอาหารลัตเตอลิเย เดอ โจเอล โรบูชง (L’Atelier de Joël Robuchon) ร้านอาหารฝรั่งเศสชื่อดังระดับโลก ภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘Open Kitchen’ โดย โจเอล โรบูชง เชฟมิชลินสตาร์มากที่สุดในโลก 25 ดวง เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.3014.30 น. และ 18.3022.30 น. ณ ชั้น 5 มหานคร คิวบ์ โครงการมหานคร เอาใจผู้ที่ชื่นชอบรับประทานอาหารชั้นเลิศระดับพรีเมี่ยม ติดตามรายละเอียดได้ที่ www.facebook.com/atelier.bkk หรือสำรองที่นั่ง โทร. 02-001-0698

นายสรพจน์ เตชะไกรศรี กรรมการ บริษัท โฟร์ทีน พอยท์ส จำกัด ผู้นำเข้าแบรนด์ร้านอาหารลัตเตอลิเย เดอ โจเอล โรบูชง กรุงเทพฯ กล่าวว่า “ลัตเตอลิเย เดอ โจเอล โรบูชง เป็นร้านอาหารฝรั่งเศสชื่อดังระดับโลก ด้วยชื่อเสียงด้านคุณภาพของอาหาร การบริการ และบรรยากาศสุดหรูระดับมิชลินสตาร์ ตามแบบฉบับของโจเอล โรบูชง เชฟผู้มีฝีมือระดับเวิลด์คลาส สำหรับลัตเตอลิเย เดอ โจเอล โรบูชง ในประเทศไทยนับเป็นสาขาที่ 9 ของโลก พร้อมให้บริการทุกท่านที่ชื่นชอบอาหารของโจเอล โรบูชง ณ ชั้น 5 มหานคร คิวบ์ โครงการมหานคร ซึ่งจะเป็น ‘Bangkok’s Best Dining Experiences’ หรือแหล่งรวมร้านอาหารชั้นนำระดับพรีเมี่ยมของคนกรุงเทพฯ สอดรับโครงการมหานคร แลนด์มาร์คที่สูงที่สุดในเมืองไทย ที่โดดเด่นและทันสมัยที่สุดในภูมิภาค”
 
มร. โจเอล โรบูชง เชฟระดับตำนานชาวฝรั่งเศส เจ้าของมิชลินสตาร์ 25 ดวง กล่าวว่า รู้สึกตื่นเต้นและยินดีเป็นอย่างมาก ที่ร้านอาหารลัตเตอลิเย เดอ โจเอล โรบูชง ได้มีโอกาสต้อนรับลูกค้าชาวไทยที่มหานคร คิวบ์ โครงการมหานคร คอนเซ็ปต์ของเรา คือ เน้นการมีปฏิสัมพันธ์ระหว่างเชฟกับลูกค้าที่มารับประทานอาหาร ซึ่งจะช่วยให้เชฟยิ่งทุ่มเทในการปรุงอาหารให้อร่อยล้ำ สร้างความพึงพอใจให้กับผู้ที่มาเยือน ท่ามกลางบรรยากาศการรับประทานอาหารที่มีชีวิตชีวาภายใต้คอนเซ็ปต์ครัวเปิด’ (open kitchen) โดยลูกค้าจะได้ผ่อนคลายและดื่มด่ำไปกับอาหาร พร้อมชมเชฟรังสรรค์เมนูอาหารสุดพิเศษเบื้องหน้า”

“คอนเซ็ปต์ของร้านได้รับแรงบันดาลใจมาจากความเรียบง่ายของครัวแบบญี่ปุ่นผสมผสานกับบรรยากาศครึกครื้นไสตล์ทาปาสบาร์แบบสเปน เกิดเป็นคอนเซ็ปต์ที่เรียกว่า ‘Atelier’ หรือ อัตเตอลิเยในภาษาฝรั่งเศสซึ่งมีความหมายว่า ‘Workshop’ หรือห้องปฏิบัติการ ผมรู้สึกว่าทุกวันนี้ผู้คนกำลังมองหาสถานที่ที่สามารถรับประทานอาหารทั้งแบบจานเดียว หรือคอร์สในแบบไม่เป็นทางการ มีชีวิตชีวา เป็นกันเอง และยังมีมุมสำหรับการโชว์ปรุงอาหาร เพื่อให้เห็นว่าเชฟเตรียมอาหารกันอย่างไร” เชฟโจเอล กล่าว

มร. โอลิวิเย ลิมูแซง เอ็กเซ็กคูทีฟเชฟ แห่งร้านอาหารลัตเตอลิเย เดอ โจเอล โรบูชง กรุงเทพฯ กล่าวว่า                 “ลัตเตอลิเย เดอ โจเอล โรบูชง เป็นร้านอาหารฝรั่งเศสที่แตกต่างจากร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์ ร้านอื่นๆ ที่นิยมรูปแบบทางการ โดยลัตเตอลิเย เดอ โจเอล โรบูชง จะไม่ยึดติดรูปแบบเดิมๆ แต่จะให้ความสำคัญกับคุณภาพและสไตล์ นำเสนออาหารในรูปแบบที่สามารถเลือกได้ทั้งอาหารจานเดียว เสิร์ฟพร้อมกับไวน์ชั้นเลิศ หรือจะเป็นอาหารหลากหลายคอร์สที่แต่ละเมนูผ่านการคัดสรรอย่างพิถีพิถัน รวมถึงมีไวน์ชั้นเยี่ยมมากมายให้ลิ้มรส

“ร้านอาหารลัตเตอลิเย เดอ โจเอล โรบูชง ได้รับการออกแบบตกแต่งภายในอย่างสวยงามโดย ปิแอร์-อีฟ    โรชง นักออกแบบตกแต่งภายในระดับโลก โดยใช้โทนสีดำและแดง เพื่อสร้างความโดดเด่นให้กับอาหาร สำหรับลัตเตอลิเย เดอ โจเอล โรบูชง กรุงเทพฯ แบ่งพื้นที่ในร้านออกเป็น 2 ส่วน คือ ลัตเตอลิเยและ  ลา เทอเรซโดยที่นั่งในส่วนลัตเตอลิเยได้รับการจัดวางรอบๆ ครัวเปิด ซึ่งลูกค้าที่มารับประทานอาหารจะได้นั่งที่เคาน์เตอร์ไฮบาร์ ชมการปรุงอาหารของเชฟที่อยู่ตรงหน้าอย่างใกล้ชิด ส่วนลาเทอเรซเป็นพื้นที่รับประทานอาหารแบบปกติทั่วไป โดยจะมีห้องส่วนตัว 2 ห้อง สำหรับลูกค้าที่ต้องการความสงบ  ผ่อนคลาย และเป็นส่วนตัว” เชฟโอลิวิเย กล่าว

เชฟโจเอล โรบูชง ได้รับรางวัลการันตีด้านการทำอาหารระดับโลกมากมาย อาทิ “รางวัลเชฟแห่งศตวรรษ” ในปี 2533 “รางวัลเชฟแห่งปี” ในปี 2530 และ “รางวัล Meilleur Ouvrier de France” ใน ปี 2519 ปัจจุบันเป็นเชฟเพียงคนเดียวในโลกที่สามารถคว้ามิชลินสตาร์มาครอบครองได้มากที่สุดถึง 25 ดวง ซึ่งรวมถึงร้านอาหารระดับมิชลิน 3 ดาว 4 แห่ง ใน ลาสเวกัส มาเก๊า โตเกียว และฮ่องกง ผู้ที่ชื่นชอบอาหารฝรั่งเศสห้ามพลาด! กับเมนูชั้นเลิศรังสรรค์โดยเชฟโจเอล โรบูชง ณ ร้านอาหารลัตเตอลิเย เดอ โจเอล โรบูชง กรุงเทพฯ เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.30 – 14.30 น. และ 18.3022.30 น. ณ ชั้น 5 มหานครคิวบ์ โครงการมหานคร ติดตามรายละเอียดได้ที่ www.facebook.com/atelier.bkk หรือสำรองที่นั่ง โทร. 02-001-0698

Comments