วินด์ เอเนอร์ยี่ โฮลดิ้ง แต่งตั้งเอ็มมา คอลลินส์ เป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหารเพียงคนเดียว ด้วยประสบการณ์กว่า 20 ปีในอุตสาหกรรมมาพัฒนาธุรกิจ


กรุงเทพฯ วันที่ 16 ธันวาคม 2557วินด์ เอเนอร์ยี่ โฮลดิ้ง (“WEH” หรือ “บริษัท”) หนึ่งในบริษัทผู้นำด้านพลังงานทดแทนในประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประกาศวันนี้ว่า ได้แต่งตั้ง นางเอ็มมา คอลลินส์ เป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหารแต่เพียงผู้เดียว โดยให้มีผลทันที นางคอลลินส์เคยอยู่ในตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วมมาก่อน จึงมีการเปลี่ยนแปลงในหน้าที่ความรับผิดชอบเพียงเล็กน้อย โดยนางคอลลินส์จะเข้าเป็นหนึ่งในคณะกรรมการของบริษัทด้วย
นางคอลลินส์เข้าร่วมงานกับบริษัทเมื่อต้นปีนี้ และได้นำประสบการณ์กว่า 23 ปี ด้านพลังงานทดแทนเข้ามาใช้ในการบริหารงาน ด้วยประวัติผลงานประสบความสำเร็จในการเป็นผู้นำการพัฒนาพลังงานลมในตลาดต่าง ๆ จำนวนมาก ก่อนหน้านี้ นางคอลลินส์เคยดำรงตำแหน่งหุ้นส่วนผู้จัดการ (Managing Partner) ของพลาทินา เอเนอร์ยี่ พาร์ทเนอร์ส แอลแอลพี (Platina Energy Partners LLP) และเคยดำรงตำแหน่งอาวุโสที่บริษัท เวสตาส เอ/เอส (Vestas A/S) บริษัท เอ็นอีดี ไมครอน โรเตอร์ส (NED Micron Rotors) และบริษัท เทย์เลอร์ วูดโรว์ (Taylor Woodrow)
วินด์ เอเนอร์ยี่ โฮลดิ้ง เป็นบริษัทพลังงานทดแทนที่เติบโตเร็วที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทย โดยมุ่งเน้นด้านพลังงานลม และเป็นเพียงบริษัทเดียวในประเทศที่สร้างวินด์ฟาร์ม (ทุ่งกังหันลม) เชิงพาณิชย์ขนาดใหญ่ โดยมีฟาร์มสองแห่งซึ่งมีกำลังการผลิตรวมถึง 207 เมกะวัตต์ ตั้งอยู่ในจังหวัดนครราชสีมา บริษัทมีโครงการผลิตไฟฟ้าพลังงานลมที่กำลังจะพัฒนาขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศ และปัจจุบันมีโครงการที่กำลังพัฒนาอยู่ถึงเจ็ดโครงการ ครอบคลุมบางส่วนของพื้นที่ที่มีศักยภาพที่สุดในการผลิตพลังงานลมในประเทศไทย ประสบการณ์ของวินด์ เอเนอร์ยี่ โฮลดิ้ง ที่ยังไม่มีใครเทียบได้ในอุตสาหกรรมนี้ ประกอบกับประวัติผลงานซึ่งเป็นที่ยอมรับในการจัดส่งและทีมบริหารที่แข็งแกร่ง จะทำให้บริษัทยังคงมีสถานะที่โดดเด่นต่อไปในอนาคต
นายธันว์ เหรียญสุวรรณ หนึ่งในคณะกรรมการผู้บริหารของวินด์ เอเนอร์ยี่ โฮลดิ้ง กล่าวว่า
วินด์ เอเนอร์ยี่ โฮลดิ้ง เป็นบริษัทผู้นำด้านพลังงานลม ปัจจุบันมีกำลังการผลิตประมาณ 93% ของกำลังการผลิตติดตั้งทั้งประเทศ บริษัทมีความมุ่งมั่นในการสร้างโครงการผลิตไฟฟ้าพลังงานลมภายในประเทศ และช่วยให้ประเทศไทยบรรลุเป้าหมายที่ตั้งไว้ในการสร้างแหล่งพลังงานที่หลากหลายและขยายตลาดพลังงานทดแทน ซึ่งเราเชื่อว่าจะมีส่วนส่งเสริมการพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศไทยได้เป็นอย่างดี คณะกรรมการผู้บริหารเชื่อว่านางคอลลินส์ ซึ่งมีประวัติผลงานเป็นที่ยอมรับ จะเป็นกำลังสำคัญยิ่งของบริษัทและการพัฒนาโครงการที่กำลังดำเนินอยู่ต่อไป”
นางเอ็มมา คอลลินส์ ได้แสดงความคิดเห็นต่อการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารเพียงผู้เดียวว่ารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับเชิญจากทางคณะกรรมการของบริษัทให้นำบริษัทเข้าสู่พัฒนาการในระยะต่อไป ความสำเร็จของบริษัทที่ผ่านมา เกิดจากคุณภาพของสินทรัพย์และประวัติผลการดำเนินกิจการซึ่งเป็นที่ยอมรับ ดิฉันจะทำงานหนักเท่าที่จะทำได้ เพื่อให้บริษัทต่อยอดจากรากฐานความแข็งแกร่งที่มีอยู่นี้ ดิฉันพร้อมที่จะได้ทำงานกับเพื่อนร่วมงานทุกคนที่วินด์ เอเนอร์ยี่ โฮลดิ้ง รวมทั้งทีมผู้บริหารที่มากด้วยประสบการณ์ เพื่อส่งมอบคุณค่าให้แก่ผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทั้งหมดของเรา
ส่วนนายนพพร ศุภพิพัฒน์ ได้ก้าวลงจากบทบาทในตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วม และกรรมการของบริษัท ในส่วนของข้อกล่าวหาที่มีต่อนายนพพรนั้น เป็นเรื่องส่วนตัวนายนพพรและข้อกล่าวหาดังกล่าวไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใด ๆ กับ วินด์ เอเนอร์ยี่ โฮลดิ้ง ทั้งสิ้น

Comments