บริษัท พราว เรียล เอสเตท จำกัด ทุ่มทุนกว่าพันล้านบาทสร้างแหล่งท่องเที่ยวระดับโลกในหัวหิน จับมือพันธมิตรทางธุรกิจ 4 ยักษ์ใหญ่ เตรียมเปิดสวนน้ำ วานา นาวา หัวหิน วอเตอร์ จังเกิ้ล
วานา นาวา หัวหิน สวนน้ำคอนเซ็ปต์ “วอเตอร์ จังเกิ้ล” แห่งแรกในเอเซีย ทุ่มทุนสร้างกว่า พันล้านบาท โดยบริษัท พราว เรียล เอสเตท จำกัด  บุกเบิกสร้างสวนน้ำกลางเมืองหัวหิน ตั้งเป้าหมายให้เป็นสถานที่พักผ่อนระดับโลก และจับมือ 4 พันธมิตรธุรกิจชั้นนำของประเทศ พร้อมที่จะเปิดให้บริการแล้วในวันที่ 1 ธันวาคม 2557 ตั้งเป้าดึงนักท่องเที่ยวเข้าเมืองหัวหิน 300,000 คน ในปีแรก
 กรุงเทพมหานคร ในวันที่ 3 พฤศจิกายน 2557 บริษัท พราว เรียล เอสเตท จำกัด ได้สร้างเสียงฮือฮาด้วยการจัดงานแถลงข่าวที่สร้างสรรค์รูปแบบใหม่ เปิดตัวสวนน้ำ วานา นาวา หัวหิน โดยการฉายหนังเอนิเมชั่น 4 มิติเล่าเรื่องเกี่ยวกับ      การกำเนิดโครงการฯ สร้างความตื่นตาตื่นใจให้สื่อมวลชนและผู้ที่มาร่วมงาน เสมือนได้ผจญภัยไปในสวนน้ำ วานา นาวา ที่โรงภาพยนตร์ 4DX   ศูนย์การค้าสยามพารากอน
พราวพุธ ลิปตพัลลภ กรรมการบริหาร บริษัท พราว เรียล เอสเตท จำกัด ผู้นำวิสัยทัศน์ไกลและเป็นผู้ที่อยู่เบื้องหลังความยิ่งใหญ่ของโครงการฯ กล่าวว่า "บริษัทฯมุ่งสร้างแหล่งท่องเที่ยวระดับเวิล์ดคลาสในหัวหิน ให้เป็นสถานที่พักผ่อนที่ดีที่สุดสำหรับครอบครัว และตั้งเป้าให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวระดับโลก เราได้ร่วมมือกับ 4 พันธมิตรทางธุรกิจชั้นนำของประเทศ ที่มีวิสัยทัศน์ และเป้าหมายการดำเนินธุรกิจใกล้เคียงกัน การทุ่มทุนสร้างสุดยอดสวนน้ำระดับโลกนี้ เพื่อให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่รวบรวมสุดยอดความบันเทิงสำหรับครอบครัว ตั้งแต่การเลือกเครื่องเล่นและสไลเดอร์คุณภาพอันดับ 1 ของโลก ภายใต้มาตรฐานความปลอดภัยที่สูงที่สุด ใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัย ตลอดจนล้อมรอบไปด้วยความร่มรื่นจากต้นไม้ใหญ่เล็กกว่า 2 แสนต้นและร่วมสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีให้กับชุมชน"
 โครงการฯตั้งอยู่บนพื้นที่ 20 ไร่ จัดพื้นที่ว่างให้เต็มไปด้วยต้นไม้หลากหลายพันธุ์ทั้งใหญ่และเล็กกว่า 200,000 ต้น ทุ่มทุนสร้างกว่า 1,000 ล้านบาท โดยเครื่องเล่นและสไลเดอร์ทั้งหมดผลิตจากบริษัทไวท์วอเตอร์ เวสต์ อินดัสทรี จำกัด ประเทศ
แคนาดา ซึ่งเป็นบริษัทที่ผลิตและติดตั้งเครื่องเล่นในสวนน้ำอันดับหนึ่งของโลก ดูแลตั้งแต่ขั้นตอนการผลิต ควบคุมการผลิตให้ได้มาตรฐาน และมีประสบการณ์ในการติดตั้งเครื่องเล่นให้กับสวนน้ำมากว่า 5,000 แห่งทั่วโลกในระยะเวลา 30 ปีที่ผ่านมา ซึ่งสวนน้ำที่ได้รับรางวัลระดับโลกล้วนแล้วใช้เครื่องเล่นจากบริษัทไวท์วอเตอร์ เวสต์ ทั้งสิ้น             
ไฮไลท์ของโครงการฯ คือสไลเดอร์ยักษ์ขนาดใหญ่ที่สุดของโลก ดิ อบิส (The Abyss) ที่นำเข้ามาในประเทศไทยเป็น    ครั้งแรก และภูเขาน้ำตกเทียมที่สูงถึง 31 เมตร ทำสถิติเป็นภูเขาน้ำตกเทียมในสวนน้ำที่สูงที่สุดในเอเชีย มีการแสดงและการจัดกิจกรรมระดับสากลตลอดทั้งปี และยังเป็นสวนน้ำฯแห่งแรกที่มีการเปิดให้บริการตอนกลางคืนด้วยมาตรฐานความปลอดภัยสากล สระว่ายน้ำทุกสระมีหลอดไฟ LED ติดตั้งให้ความสว่างไสวและสลับสีสรรที่สวยงามตลอดทั้งคืน    เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่รวมสวนน้ำไว้กับความบันเทิงหลากหลายรูปแบบ บริการอาหารและเครื่องดื่ม พร้อมสถานที่สังสรรค์และห้องประชุม “ในฐานะของผู้ผลิตเครื่องเล่นทั้งหมด ติดตั้ง และทำการตรวจสอบให้กับสวนน้ำ วานา นาวา หัวหิน เรามีความมั่นใจว่าสวนน้ำแห่งนี้ จะได้รับการตอบรับจัดให้เป็นสวนน้ำที่ยิ่งใหญ่และดีที่สุดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก”  มร. ไบรอัน วอล์กเกอร์ สมิธ รองประธานฝ่ายการตลาดภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริษัท ไวท์วอเตอร์ เวสต์ อินดัสทรี จำกัด กล่าว
 เป้าหมายของเราคือการสนับสนุนให้เมืองหัวหินเป็นเมืองที่นักท่องเที่ยวจากต่างประเทศนึกถึงและอยากมาเที่ยวตลอดทั้งปี จึงได้ทุ่มทุนสร้างสวนน้ำวานา นาวา และตั้งมาตรฐานความปลอดภัยตามมาตรฐานโลก สวนน้ำของเราจึงมี เจ้าหน้าที่ไลฟ์การ์ด ที่ผ่านการคัดเลือก ฝึกฝน และผ่านการรับรองถึง 160 คน ซึ่งเราเป็นบริษัทแรกในประเทศไทย ที่บริษัท ที่ปรึกษาด้านความปลอดภัยชั้นนำของโลกอย่างบริษัท เอลลิส แอนด์ แอสโซซิเอชั่น (Ellis & Associates) สหรัฐอเมริกา เป็นผู้ให้คำปรึกษาด้านความปลอภัย ตลอดจนได้มร. ไมเคิล ฟิจัส มารับตำแหน่งผู้จัดการทั่วไป  ซึ่งมร. ไมเคิล เป็นผู้บริหารที่มีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ด้านการบริหารสวนน้ำชั้นนำระดับโลกมากกว่า 27 ปี  อีกทั้งเป็นผู้ตรวจสอบ สวนน้ำของรัฐฟลอริดา และเคยดำรงตำแหน่งประธานสมาคมความปลอดภัยสวนน้ำสากล    นอกจากนั้น วานา นาวา   หัวหิน ยังเป็นสวนน้ำที่คำนึงถึงการรักษาสิ่งแวดล้อม โดยเลือกใช้กรรมวิธีที่ช่วยให้ปริมาณน้ำมีการสูญเสียทางธรรมชาติเพียง 3% ต่อวันของปริมาณน้ำที่ใช้ทั้งหมด  ด้วยระบบกรองน้ำที่มีประสิทธิภาพและประสิทธิผล (grey water management and micro irrigation system)
วานา นาวา หัวหิน เป็นโครงการเฟสแรก จากทั้งหมด 3 เฟส บนพื้นที่ทั้งหมด  35 ไร่ เฟสที่ 2 ซึ่งอยู่ในช่วงของการออกแบบ คือโครงการก่อสร้างโรงแรมในเครืออินเตอร์คอนติเนนตัล จำนวน 300 ห้อง และเฟสสุดท้ายคือโครงการ คอนโดมีเนียมระดับพรีเมี่ยม เมื่อสวนน้ำวานา นาวา เปิดให้บริการ ใจกลางเมืองหัวหินแห่งนี้จะกลายเป็น “โอเอซิสแห่งความสนุก” สร้างความคึกคักโดยมวลรวมให้กับเมืองหัวหินอย่างแน่นอน                     
 บริษัท พราว เรียล เอสเตท จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ในเครือของกลุ่มบริษัท ประยูรวิศว์ จำกัด หนึ่งในบริษัทก่อสร้างที่เก่าแก่และใหญ่ที่สุดของประเทศไทย โดยมีนางจรัสพิมพ์  ลิปตพัลลภ เป็นเจ้าของและประธานกรรมการของกลุ่ม  ริเริ่มและพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์หลายแห่งในหัวหิน โครงการที่ได้เปิดให้บริการแล้ว คือ โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์ท และที่จะเปิดให้บริการในไม่ช้านี้ คือสวนน้ำระดับโลก วานา นาวา หัวหิน  ส่วนโครงการที่กำลังอยู่ในขั้นตอนการก่อสร้าง คือศูนย์การค้า บลูพอร์ต รีสอร์ท มอลล์ ซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้ามกับโรงแรมฯ พร้อมโครงการ ส่วนขยายเพิ่มห้องพัก 40 ห้องให้กับโรงแรมฯ เป้าหมายของเราคือการยกระดับเมืองหัวหินให้เป็นเมืองท่องเที่ยวระดับโลก ที่สร้างความสุขให้ได้ทั้งครอบครัว อีกทั้งสนับสนุนอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและการสร้างรายได้ให้กับเมืองหัวหิน ด้วยกลยุทธ์ทางการตลาดเชิงรุก เรามั่นใจว่าสวนน้ำฯ จะสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวต่างประเทศให้มาหัวหินได้มากขึ้น  ซึ่งจะทำให้เป้าหมายที่วางไว้มีความใกล้เคียงมากยิ่งขึ้นพราวพุธ กล่าว  

ในระยะแรก บริษัทฯคาดว่าจะต้อนรับตลาดคนไทย 70% และชาวต่างชาติ 30% และตั้งเป้าว่าอัตราส่วนผู้ใช้บริการ ชาวไทยและชาวต่างชาติจะปรับเข้ามาใกล้เคียงกันมากขึ้นในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า ด้วยความร่วมมือและการผนึกกำลังทางด้านการตลาดแบบระยะยาวกับ 4 พันธมิตรธุรกิจชั้นนำของประเทศไทย ได้แก่ บริษัท ช้างอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด, บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด, บริษัท ทรูคอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน)  และ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทยจำกัด คาดว่าจะมีผู้มาใช้บริการสวนน้ำฯมากกว่า 300,000 คนในปีแรกของการเปิดให้บริการ
จากแผนงานกิจกรรมต่างๆที่จะจัดขึ้นร่วมกับพันธมิตรทางธุรกิจตลอดทั้งปี และเพื่อมอบสิทธิประโยชน์สูงสุดให้กับลูกค้าของพันธมิตรทางธุรกิจ จะทำให้สวนน้ำมีความคึกคักและนำความสุขพร้อมสร้างเศรษฐกิจสู่ชุมชน
บริษัท ทรูคอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน)  สนับสนุนในส่วนของ  สไลด์ จังเกิ้ล (Slide Jungle) ซึ่งเป็นบริเวณ เครื่องเล่นสไลด์เดอร์ความเร็วสูงทั้ง 6 ชนิด สอดคล้องกับธุรกิจของทรู ในการเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยี สัญญาณโทรศัพท์ที่ดีที่สุดระบบ 3G และ 4G ครอบคลุมพื้นที่ทั่วประเทศไทย และสัญญานอินเตอร์เน็ต Wi-Fi ที่มีความเร็วสูงถึง 100 MB ที่ติดตั้งไว้ทั่วสวนน้ำ ผู้มาใช้บริการจะสามารถเชื่อมต่อกับสัญญาณอินเตอร์เน็ตที่แรงที่สุดได้ ทำให้การท่องโลกอินเตอร์เน็ตด้วยปลายนิ้วมือและการแชร์ข้อมูลต่างๆผ่านโซเชี่ยลมีเดียเป็นเรื่องที่ง่ายและรวดเร็ว
บริษัท ช้างอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด มาพร้อมกับคอนเซปต์ “Moments together made memorable” (การได้ใช้เวลาด้วยกันเป็นสิ่งที่น่าจดจำ) จึงเลือกสนับสนุนบริเวณโฟลว์ไรเดอร์ และเรียกว่า ช้าง เซิร์ฟ โซน (Chang Surf Zone) ถือเป็น Experiential Venue ของช้าง ที่ลูกค้าสามารถสัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆ โดยการนำเสนอกิจกรรมโต้คลื่นโฟลว์ บอร์ด (Flow Board) กีฬาบอร์ดทางน้ำสุดฮิตผสมผสานทักษะกีฬาประเภทบอร์ดอื่นๆเข้าไปด้วย ไม่ว่าจะเป็น Skate board หรือ Snow board ที่กำลังเป็นที่นิยม กับเครื่องสร้างกระแสน้ำดับเบิ้ลโฟลว์ไรเดอร์ (Double Flow Rider) ที่จำลองเกลียวคลื่นเพิ่มดีกรีความมันส์แบบเอ็กซ์ตรีม ตลอดจนร้านอาหาร บาร์เครื่องดื่ม และเกมส์โซน พร้อมดีเจที่จะมาเปิดแผ่นสร้างความสนุกสนานจนถึงยามค่ำคืน ให้ทุกโมเม้นท์เป็นช่วงเวลาดีๆที่น่าจดจำไปกับ ช้างตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ที่มองหาสถานที่พักผ่อนใช้เวลาร่วมกันกับเพื่อนๆ
บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด สนับสนุนในโซนครอบครัวและเด็ก เรน ฟอร์เทรส (Rain Fortress)                     ประกอบด้วยเครื่องเล่น 7 สไลเดอร์หลากสีสันตระการตา ทุกๆ 4-5 นาที เมื่อเสียงระฆังดังขึ้น ถังน้ำขนาดใหญ่จะเทน้ำซ่าลงมา กระจายความชุ่มฉ่ำ สร้างความตื่นเต้น และเสียงหัวเราะให้กับเด็กๆและครอบครัว พร้อมการปีนป่ายอย่างสนุกสนาน  ด้วยปรัชญาหลักของบริษัท ที่ต้องการมอบไลฟ์สไตล์ให้กับลูกค้า เติมเต็มไปด้วยรอยยิ้มแห่งความสุข                       จึงมีโปรโมชั่นส่วนลดมอบให้กับลูกค้า ไทย สไมล์ คลับ ตลอดทั้งปี
บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทยจำกัด ให้การสนับสนุนรถยนต์บริการลูกค้าของสวนน้ำฯ  ซึ่งเป็นรถยนต์               ที่ใช้แก๊สโซฮอล์ในการขับเคลื่อน ลดมลพิษและรักษ์สิ่งแวดล้อม ตอกย้ำแคมเปญส่งเสริมการสร้างความตระหนักในการพัฒนาสังคมและสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน  ซึ่งตรงกันกับนโยบายของบริษัท พราว เรียล เอสเตท จำกัด
วานา นาวา หัวหิน พร้อมเปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม 2557 เป็นต้นไป ราคาบัตรสำหรับการเข้าโซน วอเตอร์ จังเกิ้ล (Water Jungle Zone) ผู้ใหญ่ ราคา 1,000 บาท และเด็กราคา 600 บาท แพ็กเกจสำหรับครอบครัว (ผู้ใหญ่ 2 คน เด็ก 2 คน  ราคาพิเศษเพียง 2,600 บาท และในส่วนของโซน แอดเวนเจอร์ (Adventure Zone) ค่าบริการขึ้นอยู่กับเครื่องเล่นที่ลูกค้าเลือกเล่น อาทิ โฟลว์ไรเดอร์ หน้าผาจำลอง และโรพคอร์ส
เวลาทำการ ในวันปกติระหว่างเวลา 10.00 . ถึง 18.00 . ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ วันหยุดนักขัตฤกษ์ และในฤดูกาลท่องเที่ยว จะเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 10.00 . ไปจนถึง 22.00 . จึงเป็นสวนน้ำฯเพียงแห่งเดียวในประเทศไทยที่สามารถเปิดให้บริการเล่นน้ำได้หลัง 18.00 . ทั้งนี้ เพราะมีความมั่นใจในมาตรฐานและระบบความปลอดภัย
สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับโปรโมชั่นต่างๆ และกิจกรรมพิเศษ รวมถึงคำแนะนำการแต่งกายที่เหมาะสมเพื่อความปลอดภัยและความสนุกสนานในการใช้บริการสวนน้ำฯ สามารถอ่านได้ที่ www.vananavahuahin.com

Comments