พี.เอฟ.พี. ทุ่มเงินลงทุนกว่า 100 ล้าน พัฒนาเครื่องจักรที่ทันสมัย เพื่อเพิ่มผลผลิต 30 %


 

ทวี ปิยะพัฒนา ประธานกรรมการบริหารกลุ่มบริษัท PFP ผู้นำด้านอาหารแปรรูปจากปลาทะเล
แช่แข็ง แบรนด์
“PFP” นำผลิตภัณฑ์ดีๆ มีคุณค่า ราคาย่อมเยาว์ ร่วมออกบูธงาน THAIFEX-World of Food Asia 2014 เพื่อให้ผู้บริโภคได้เลือกซื้อผลิตภัณฑ์ PFP ภายในงาน งานนี้มีผลิตภัณฑ์ให้เลือกซื้อมากมาย เช่น ปูอัด เต้าหู้ปลา กุ้งทิพย์ ปลาทิพย์ รวมไปถึงสินค้านำเข้า อาทิ ปลาสำลี ปลาหิมะ ปลาดอลลี่ ปลาแซลมอน และอื่นๆ อีกมากมาย พบกับบูธ PFP ตั้งแต่วันนี้ – 25 พฤษภาคม 2557 ณ อิมแพค เมืองทองธานี อาคาร  Challenger 1 บูธ เลขที่ RR 1-12บริษัท แปซิฟิคแปรรูปสัตว์น้ำ จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายอาหารทะเลแปรรูป
จากปลาทะเลแช่แข็ง ภายใต้แบรนด์ “
PFP อร่อยง่ายๆ ทำจากปลาทะเล”ตั้งเป้าปีนี้ ลงทุนเครื่องจักรพร้อมพัฒนาศักยภาพบุคลากร กว่า 100 ล้านบาท เพื่อขยายกำลังการผลิต
ทวี ปิยะพัฒนา ประธานกรรมการบริหารกลุ่มบริษัท PFP กล่าวว่าในปีที่ผ่านมา มียอดขายเติบโตจากปี 2556 ตามเป้า 10% คาดว่าในปีนี้บริษัทจะมีผลกำไรเพิ่มขึ้นอีก 10% และบริษัทฯ จะเพิ่มช่องทางการจัดจำหน่ายในประเทศให้ครอบคลุมทุกด้าน ทั้งด้านตลาดสด, Modern Trade และอื่นๆ เพื่อรองรับการแข่งขันในประเทศที่เพิ่มสูงขึ้น และบริษัทฯ ยังมีการขยายช่องทางการส่งออกไปยัง ต่างประเทศ ทั้งในตะวันออกกลาง และประเทศในกลุ่มอาเซียน (AEC)
เนื่องด้วยสภาวะเศรษฐกิจที่มีภาวะการแข่งขันสูง และเพื่อตอบสนองความต้องการ
ของผู้บริโภคที่มากขึ้น บริษัทฯ จึงมีแผนการลงทุนเครื่องจักรที่ทันสมัยมากขึ้นเพื่อเพิ่มกำลังการผลิต และปัญหาการขาดแคลนจำนวนแรงงานได้ โดยสามารถเพิ่มผลผลิตได้ถึง 30 % จากเดิมอยู่ที่ 2,000ตันต่อเดือน ทั้งยังช่วยลดต้นทุนการผลิต และลดผลกระทบด้านปัญหาค่าแรง พร้อมทั้งแผนการพัฒนาบุคลากรในด้านฝ่ายวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ เพื่อเพิ่มศักยภาพควบคู่ไปอีกด้วย โดยใช้งบประมาณกว่า 100 ล้านบาท ทวี กล่าว...
และไม่ว่าจะเกิดปัญหาเรื่องราคาสินค้าที่สูงขึ้นกับผู้บริโภคในปัจจุบันมากเพียงไร แต่บริษัทฯ ของเรายังคงรักษามาตรฐานคุณภาพสินค้า และราคาที่เหมาะสมกับผู้บริโภคอย่างแท้จริง

Comments