ซีอาร์ซี สปอร์ต จับมือ สโมสรลิเวอร์พูลเปิดตัวแบรนด์“ลิเวอร์พูล” ครั้งแรกในประเทศไทย

  • Meet and Greet LFC Tour 2013  !
กรุงเทพฯ  27 กรกฏาคม2556 –บริษัท ซีอาร์ซี สปอร์ต จำกัด จับมือ สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูลโชว์ศักยภาพในการผลิตและจัดจำหน่ายสินค้า สินค้าแบรนด์“ลิเวอร์พูล”ครั้งแรกในประเทศไทย โดยจำหน่ายสินค้า 3 กลุ่ม ได้แก่ สินค้าแบรนด์ลิเวอร์พูลจากลิเวอร์พูลเมกะสโตว์ประเทศอังกฤษ สินค้าลิเวอร์พูลเรโทร คอลเลกชั่น (Liverpool Retro Collection) และสินค้าลิเวอร์พูลไทยแลนด์คอลเลกชั่น (Liverpool Thailand Collection) โดยแบ่งเป็นสินค้านำเข้าจากประเทศอังกฤษกว่า 30 % และเป็นสินค้าที่ผลิตในประเทศไทย  70% ซึ่งจะถูกวางจำหน่ายในซูปเปอร์สปอร์ตกว่า 56สาขาทั่วประเทศรวมถึงสปอร์ตมอลล์และร้านค้าอื่นๆ ปัจจุบันประเทศไทยมีฐานลูกค้าที่เป็นแฟนคลับลิเวอร์พูลกว่า 14 ล้านคน โดยซีอาร์ซี สปอร์ต ถือเป็นผู้นำในธุรกิจค้าปลีกทางด้านกีฬาในประเทศไทยและเป็นผู้จัดจำหน่ายสินค้าแบรนด์ดังจำนวนมากซึ่งสินค้ากีฬาฟุตบอลได้รับความนิยมสูงสุด ทั้งนี้  บริษัท ซีอาร์ซี สปอร์ต จำกัดได้จัดกิจกรรมMeet and Greet LFC Tour 2013 เอาใจสาวกแฟนหงส์แดงในประเทศไทยเนื่องในโอกาสที่ลิเวอร์พูลมาเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการโดยกิจกรรมดังกล่าวได้คัดเลือกแฟนคลับผู้โชคดีกว่า 40 ท่าน เข้าร่วมงานพร้อมถ่ายภาพคู่กับนักฟุตบอล อาทิ ร็อบบี้ ฟาวเลอร์และนักเตะตัวหลักของทีมชุดปัจจุบันอย่างใกล้ชิด อีกทั้งภายในงานมีดารา ศิลปินชื่อดังในเมืองไทย อาทิ โก๊ะตี๋ และน้ำ รพีภัทร ฯลฯ เข้าร่วมสร้างสีสัน โดยกิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้น เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ณ ห้องแกรนบอลรูมโรงแรมเซ็นทารา แกรนด์แอทเซ็นทรัลเวิลด์ ถนนพระราม 1 กรุงเทพฯ

นายวโรดม พรานบุญปลูก  ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ฝ่ายบริหารสินค้า  Distributor & Licensee บริษัท ซีอาร์ซี สปอร์ต จำกัด กล่าวว่า ปัจจุบันกลุ่มสินค้ากีฬาที่ได้รับความนิยมสูงสุดในประเทศไทย ได้แก่ สินค้าประเภทฟุตบอล ซึ่งกลุ่มร้านค้าของบริษัทฯ ได้มีการจัด Soccer Zone หรือโซนสินค้ากีฬาฟุตบอล ที่รวมสินค้ากีฬาฟุตบอลจากทีมสโมสรและทีมชาติชั้นนำระดับโลกไว้มากที่สุดเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคโดยรายละเอียดของสินค้ากีฬาฟุตบอลนี้ประกอบไปด้วย
นายวโรดม กล่าวเพิ่มเติมว่า บริษัทฯ ให้ความสำคัญกับการขยายฐานลูกค้าและเพิ่มกลุ่มลูกค้าเป้าหมายใหม่จึงได้มีการพัฒนาตลาดอย่างต่อเนื่องด้วยการเพิ่มสายผลิตภัณฑ์และแบรนด์สินค้าที่มีศักยภาพสูงอย่างสินค้าภายใต้แบรนด์สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล ซึ่งเป็นทีมสโมสรฟุตบอลที่มีกลุ่มแฟนคลับมากเป็นอันดับ 2 ในประเทศไทยจำนวนกว่า 14 ล้านคน และปัจจุบันบริษัทฯ ได้รับลิขสิทธิ์จากสโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล ในการเป็นผู้ผลิตและจำหน่ายสินค้าภายใต้แบรนด์ลิเวอร์พูลในประเทศไทยโดยสินค้าที่วางจำหน่ายในประเทศไทย ประกอบไปด้วย 3 ส่วน ดังนี้
    1. Liverpool Megastore
    2. (Liverpool Retro Collection) า 18
    3. (Liverpool Thailand Collection 

ทั้งนี้สินค้ากว่า 30%เป็นสินค้านำเข้าจากประเทศอังกฤษและผลิตในประเทศไทยอีก 70%ซึ่งสินค้าที่ถูกผลิตขึ้นในประเทศไทยนี้ต้องผ่านมาตรฐานการผลิตสินค้าจากแบรนด์ต้นสังกัดคือลิเวอร์พูลทั้งหมด รวมถึงคุณภาพของสินค้าต้องเทียบเท่ากับสินค้าที่นำเข้าจากประเทศแม่ด้วยเช่นกัน ซึ่งสินค้าแบรนด์ลิเวอร์พูลทั้งสามส่วนนี้ ถูกวางจำหน่ายในร้านซูปเปอร์สปอร์ตทั่วประเทศไทยกว่า 63 สาขารวมถึงสปอร์ตมอลล์และร้านค้าอื่นๆทั่วประเทศ ทั้งนี้บริษัทฯมีแผนในการขยายสาขาไปยังประเทศเวียดนาม โดยการเปิดเป็นออฟฟิเชี่ยลคอนเซ็ปท์สโตร์ด้วย  เพื่อเอาใจแฟนคลับสโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูลโดยเฉพาะอย่างไรก็ตามปัจจุบัน ซีอาร์ซี สปอร์ตเป็นผู้นำในธุรกิจค้าปลีกทางด้านกีฬาในประเทศไทย อีกทั้งยังเป็นผู้ผลิตและจัดจำหน่ายสินค้ากีฬาอาทิ สินค้าประเภทแร็กเก็ตกอล์ฟ ฟุตบอล บาสเก็ตบอล รองเท้ากีฬา เสื้อผ้าฯลฯ โดยบริษัท ซีอาร์ซี สปอร์ต จำกัด เป็นผู้จัดจำหน่ายสินค้าแบรนด์ดังจำนวนมาก อาทิ CROCS, New Balance, K-Swiss, Skechers, Umbro, Fila, Wilson, Salomon, Warrior ฯลฯโดยมีร้านค้าในการบริหาร 7 กลุ่มอันได้แก่Supersports, Fit Sports, Go Sports, Supersports Outlet, Crocs, New Balance, Skechers ซึ่งกระจายตัวอยู่ทั่วประเทศ

ด้าน มร.บิลลี่ โฮแกนผู้อำนวยการฝ่ายการค้าสโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล กล่าวว่า ลิเวอร์พูลได้เห็นถึงศักยภาพในการบริหารงานธุรกิจค้าปลีกทางด้านกีฬาของซีอาร์ซี สปอร์ตที่มีมาอย่างยาวนาน อีกทั้งเป็นผู้ครองตลาดธุรกิจค้าปลีกทางด้านกีฬาในประเทศไทยด้วย ลิเวอร์พูลจึงไว้วางใจให้บริษัท ซีอาร์ซี สปอร์ต จำกัด เป็นผู้ถือลิขสิทธิ์ในการผลิตสินค้าและจัดจำหน่ายสินค้าด้วย แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย และในโอกาสที่ลิเวอร์พูลมาเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการในโปรแกรมลิเวอร์พูลเอฟซี ทัวร์ 2013(Liverpool FC Tour 2013)และจะลงแข่งขันกับทีมชาติไทยซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแผนในการเยี่ยมเยียนแฟนคลับของสโมสรในประเทศไทย ลิเวอร์พูลจึงถือโอกาสแถลงข่าวเปิดตัวการเป็นพันธมิตรกับซีอาร์ซี สปอร์ตครั้งแรกในประเทศไทยด้วย


อย่างไรก็ตามนอกจากกิจกรรมงานแถลงข่าวเปิดตัวความร่วมมือระหว่างสโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูลกับ บริษัท ซี อาร์ ซี สปอร์ต จำกัดในการผลิตและจำหน่ายสินค้าลิเวอร์พูลเป็นครั้งแรกในประเทศไทย ยังมีกิจกรรม“Meet &Greet LFC Tour 2013”  กิจกรรมที่เปิดโอกาสให้แฟนคลับลิเวอร์พูลผู้โชคดีทั้ง 40 ท่านแบบสุดพิเศษได้ร่วมทำกิจกรรมถ่ายรูป ขอลายเซ็น ฯลฯ อย่างใกล้ชิดกับนักฟุตบอลจากทีมลิเวอร์พูลอาทิร็อบบี้ฟาวเลอร์และนักเตะตัวหลักของทีมชุดปัจจุบัน อีกทั้งภายในงานมีดารา ศิลปินชื่อดังในเมืองไทย อาทิ โก๊ะตี๋ และน้ำ รพีภัทร ฯลฯ เข้าร่วมสร้างสีสัน ตลอดจน ทีมนักฟุตบอลสโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล ยังได้ร่วมกันบริจาคเงินให้กับ“มูลนิธิเพื่อสนับสนุนการผ่าตัดหัวใจเด็ก” โดยบริษัท ซีอาร์ซี สปอร์ต จำกัด จะนำเสื้อพร้อมลายเซ็นของนักฟุตบอลทีมลิเวอร์พูล ครบทีมไปจัดการประมูลและมอบเงินทั้งหมดให้กับทางมูลนิธิเพื่อช่วยเหลือเด็กยากจนที่เป็นโรคหัวใจพิการ โดยกิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้น เมื่อวันเสาร์ ที่ผ่านมา ณ ห้องแกรนบอลรูมโรงแรมเซ็นทารา แกรนด์แอทเซ็นทรัลเวิลด์ถนนพระราม 1 กรุงเทพฯ

Comments