เทสโก้ โลตัส ประกาศแต่งตั้ง มร. จอห์น คริสตื้ ดำรงตำแหน่งประธานกรรมการบริหาร

เทสโก้ โลตัส ประกาศแต่งตั้ง มร. จอห์น คริสตื้ ดำรงตำแหน่งประธานกรรมการบริหาร แทน มร. คริส บุช ซึ่งจะย้ายไปรับตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ ของเทสโก้ สหราชอาณาจักร

มร.จอห์น คริสตี้  เคยดำรงตำแหน่งประธานกรรมการบริหาร เทสโก้ สโลวาเกีย ก่อนเข้ารับตำแหน่งที่ประเทศไทย  โดยก่อนหน้านี้ มร.คริสตี้ เคยดำรงตำแหน่งเดียวกันในประเทศญี่ปุ่น

เทสโก้ โลตัส ประสบความสำเร็จในการดำเนินธุรกิจและเติบโตอย่างต่อเนื่อง ภายใต้การบริหารงานของ มร. คริส บุช โดยเทสโก้ โลตัส ได้ทุ่มเทเพื่อส่งมอบประสบการณ์ช้อปปิ้งที่ดีแก่ลูกค้ากว่า 35 ล้านคนต่อเดือน อาทิ การเปิดร้านรูปแบบเอ็กตร้า เป็นครั้งแรกในประเทศไทย การริเริ่มระบบกรีนไลน์ เพื่อให้บริการชำระเงินที่รวดเร็วยิ่งขึ้น และการเปิดสโตร์ปลอดคาร์บอนเป็นแห่งแรกในประเทศไทยและภูมิภาคเอเชีย นอกจากนี้ เทสโก้ โลตัส ยังคงยืนหยัดที่จะให้บริการลูกค้า ให้ความช่วยเหลือชุมชน และสนับสนุนคู่ค้าทางธุรกิจ โดยในขณะเดียวกัน เทสโก้ โลตัส ยังคงมีส่วนร่วมในการสร้างความเจริญเติบโตให้แก่เศรษฐกิจและประเทศไทย 

มร.บุช กล่าวว่า ผมรู้สึกเป็นเกียรติเป็นอย่างยิ่งที่ได้ดำรงตำแหน่งประธานกรรมการบริหารเทสโก้ โลตัส พวกเรามีความมุ่งมั่นที่จะส่งมอบสิ่งที่ดีกว่าให้ลูกค้าทุกๆวัน ซึ่งด้วยปณิธานในการดำเนินงานนี้ ทำให้เทสโก้ โลตัส ยังคงรักษาตำแหน่งผู้นำตลาดธุรกิจค้าปลีกของไทยได้อย่างต่อเนื่อง ในขณะที่ผมรู้สึกเศร้าใจที่จะต้องจากประเทศไทยไป ผมยังมีความมั่นใจว่า เทสโก้ โลตัสจะมีอนาคตที่สดใส เนื่องจากเรามีทีมงานที่แข็งแกร่ง และผู้นำคนใหม่ซึ่งมีความสามารถและประสบการณ์ในธุรกิจมายาวนาน

มร. คริสตี้ กล่าวว่า  ผมรู้สึกยินดีเป็นอย่างมากที่ได้รับโอกาสในการเป็นผู้นำธุรกิจที่ยอดเยี่ยม และได้ร่วมงานกับทีมงานที่มีความสามารถ คริสและทีมงานได้สร้างรากฐานที่แข็งแกร่งไว้ ซึ่งผมหวังว่าจะได้พัฒนาธุรกิจของเทสโก้ โลตัส ให้เติบโตต่อไป  รวมทั้งจะนำเสนอสินค้าและบริการใหม่ๆเพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าในประเทศไทย

มร.คริสติ้ จะรับตำแหน่งประธานกรรมการบริหารเทสโก้ โลตัส อย่างเป็นทางการ ในวันจันทร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2555
หมายเหตุถึงบรรณาธิการ :


§  เทสโก้ โลตัส เป็นผู้นำธุรกิจค้าปลีกของไทย ให้บริการผ่านเครือข่ายกว่า 900 สาขา ด้วยสโตร์ 5 รูปแบบ (พลัส มอลล์, เอ็กตร้า, ไฮเปอร์มาร์เก็ต, ตลาด และ เอ๊กซ์เพรส)
§ เทสโก้ โลตัส มีพนักงานกว่า 50,000 คน และให้บริการลูกค้ากว่า 35 ล้านคนในแต่ละเดือน
§  มร. คริส บุช จะเข้ารับตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ เทสโก้ สหราชอาณาจักร แทน มร. บ็อบ รอบบิ้นส์

Comments