กลับมาอีกครั้งกับมหกรรมแสดงสินค้าสำหรับอุตสาหกรรมอาหารเลิศรสและการบริการของภูมิภาคเอเชีย ในเดือนเมษายน ณ ประเทศสิงคโปร์


 วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2555 มหกรรมสินค้าพิเศษห้างานทั้ง งานมหกรรมอาหารเอเชีย งานมหกรรมเบเกอรี่และขนมอบ งานมหกรรมโรงแรมในเอเชีย งานมหกรรมการบริการสไตล์เอเชีย และงานมหกรรมเทคโนโลยีการบริการกลับมาอีกครั้ง โดยแต่ละงานถูกออกแบบมาอย่างพิถีพิถันเพื่อให้ผู้ประกอบอาชีพในด้านอุตสาหกรรมการบริการได้สัมผัสกับสินค้า การบริการและโซลูชั่นเทคโนโลยี ซึ่งผู้ร่วมจัดงานมหกรรมเตรียมนำมาเสนอ ในช่วงวันที่ 17 ถึง 20 เมษายน 2555 ที่ศูนย์แสดงสินค้าสิงคโปร์เอ็กซ์โป
การผสมผสานกันอย่างลงตัวของความกว้างขวางและความลึกล้ำด้านอุตสาหกรรมการบริการ
งานมหกรรมอุตสาหกรรมอาหารและการบริการต่างๆที่กล่าวมาข้างต้น จะถูกจัดขึ้น ณ งาน FHA (งานมหกรรมอาหารและโรงแรมเอเชีย) ครั้งที่ 18 เพื่อนำเสนอประสบการณ์อาหารและการบริการที่ครบถ้วน ที่ซึ่งผู้ขายจะได้ทำการติดต่อกับผู้ซื้อจากกลุ่มธุรกิจต่างๆของอุตสาหกรรม โดยงานมหกรรมแต่ละงานถูกออกแบบมาอย่างพิถีพิถันเพื่อตอบสนองความต้องการของกลุ่มธุรกิจที่แตกต่างกันไปในอุตสาหกรรมอาหารและการบริการในภูมิภาคเอเชีย ส่งผลให้งานมหกรรมนี้เป็นงานที่ผู้เชี่ยวชาญต่างๆและผู้ซื้อนานาชาติจะต้องเข้าร่วมเพื่อเรียนรู้ถึงแนวโน้มและประเด็นล่าสุดในวงการอุตสาหกรรม
งาน FHA สัมพันธ์กับประชาคมธุรกิจอาหารและการบริการของประเทศไทยเป็นอย่างมาก
มหกรรมยอดนิยมนี้จะจัดขึ้นทุกๆ 2 ปี ในปี 2554 มีผู้เข้าร่วมงานจากประเทศไทยเยี่ยมชมเป็นจำนวนมาก โดยแบ่งออกเป็น ผู้เข้าร่วมงาน FHA2010 จำนวนกว่า 800 คน และผู้เข้ารว่มงานแสดง Wine&SpiritsAsia2010 หรือ WSA2010 อีกจำนวน 369 คน โดยงานในปี 2555 จะมีผู้ประกอบธุรกิจระดับประเทศและผู้ประกอบอาชีพในวงการอุตสาหกรรมมารวมตัวกันที่งาน เช่นเดียวกับผู้ประกอบการไทยที่ต้องการขยายธุรกิจสู่ระดับท้องถิ่นและระดับประเทศ พร้อมเพิ่มศักยภาพการแข่งขันในตลาดโลก งาน FHA2010 และ WSA2012 นำเสนอโอกาสทางธุรกิจมากมายแก่ผู้จัดและผู้ร่วมงานจากทั่วโลกในการขยายการร่วมทุน สร้างเครือข่ายธุรกิจและก้าวทันตลาดระดับท้องถิ่นและโลก
งานที่ขยายถึง 87,000 ตารางเมตร ซึ่งประกอบไปด้วยห้องโถงจัดงานถึงเก้าห้อง งานมหกรรมห้างานนี้จะเป็นงานมหกรรมที่ยิ่งใหญ่และครอบคลุมทั่วถึงที่สุดที่เคยมีมา จะมีผู้ร่วมจัดงานมากกว่า 2,600 ท่านซึ่งเดินทางมาจาก 65 ประเทศ/ภูมิภาค และ 52 กลุ่มพาวิลเลี่ยนนานาชาติที่ถูกรวบรวมไว้ในพื้นที่ที่สะดวกต่อการเข้าถึงเพื่อต้อนรับหน่วยงานรัฐวิสาหกิจ ธุรกิจการค้าและพาณิชยกรรมกว่า 54,000 หน่วยงานจาก 90 ประเทศ/ภูมิภาค
ผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมการบริการเหล่านี้จะมาชุมนุมกันเพื่อสร้างพันธมิตรใหม่กับคณะธุรกิจและผู้ตัดสินใจหลักในตลาดการค้าสำหรับอาหารและการบริการที่เกี่ยวข้อง นอกจากนั้นบริษัทสัญชาติไทยได้ยืนยันการเข้าร่วมงานเป็นที่เรียบร้อย ทั้งบริษัท Ocean Glass PCL และBara Stainless Work โดยบริษัทอย่าง Coffee Beanery และCapital Rice ยังมีกลุ่มพาวิลเลียนในงานอีกด้วย 
ประเทศในเอเชียได้เปิดตลาดของพวกเขามากขึ้นเพื่อส่งเสริมการค้าพาณิชย์ระหว่างประเทศ ซึ่งส่งผลให้มีความต้องการในการบริการอาหาร การบริการต้อนรับและการเดินทางเพื่อโปรโมทสินค้าและผลิตภัณฑ์ของตนให้ตอบสนองต่อความต้องการที่เพิ่มขึ้นจากพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป ด้วยกลุ่มอาชีพด้านอุตสาหกรรมการบริการชั้นนำที่เดินทางมาจากประเทศต่างๆทั่วโลก งานมหกรรมทั้งห้านี้จะนำเสนอแพลตฟอร์มการซื้อขายในช่วงเวลาที่เหมาะสมและภายใต้สานการณ์ที่สมบูรณ์สำหรับผู้ซื้อและผู้ขายจากประเทศไทยซึ่งต้องการขยายธุรกิจสู่ระดับสากลคำยืนยันโดยคุณทิง เสี่ยวมุ่ย ผู้บริหารโปรเจ็คงานไลฟ์สไตล์จากผู้จัดนิทรรศการสิงคโปร์เอ็กซิบิชั่นเซอร์วิสเซส (SES)
การแสดงพิเศษจากกลุ่มอุตสาหกรรมการบริการต่างๆ
งานมหกรรมอาหารเอเชีย2012
งานมหกรรมอาหารเอเชีย2012 จะนำเสนออาหารและเครื่องดื่มนานาชาติตั้งแต่วัตถุดิบจนถึงอาหารที่ปรุงแต่ง        เสร็จพร้อมรับประทาน ซึ่งจะเป็นการแนะนำแพลตฟอร์มการหาแหล่งซื้อวัตถุดิบที่หลากหลายให้กับผู้มีอาชีพด้านการค้าขายในอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม เพราะเอเชียเป็นหนึ่งในตลาดหลักที่มีอัตราการเติบโตซึ่งมีศักยภาพที่ดีที่สุดพร้อมโอกาสที่ดีเยี่ยมสำหรับการค้าขาย
งานมหกรรมโรงแรมเอเชีย2012
งานมหกรรมนี้ได้กลับมาจัดที่ศูนย์แสดงสินค้าสิงคโปร์เอ็กซ์โปเป็นครั้งที่ 18 งานมหกรรมโรงแรมเอเชีย 2012 นำเสนอสินค้าและอุปกรณ์ที่หลากหลาย โดยผู้เข้าชมจะสามารถหาซื้อจากผู้ร่วมจัดงานนานาชาติที่จะเสนอสินค้าและบริการที่มีความคิดสร้างสรรค์เพื่อพัฒนาการดำเนินงานและขยายกิจการของผู้ขาย
งานมหกรรมการบริการสไตล์เอเชีย2012
งานมหกรรมการบริการสไตล์เอเชีย2012 ได้เติบโตควบคู่ไปกับอุตสาหกรรมอาหารและการบริการที่เจริญรุ่งเรืองของเอเชีย ซึ่งมีส่วนส่งเสริมความนิยมสินค้าที่หรูหราและทันสมัยจากอุตสาหกรรมนี้ในตลาดเอเชียมากขึ้น สำหรับผู้ที่กำลังเสาะหาความแปลกใหม่ๆและไม่ซ้ำใคร งานมหกรรมการบริการสไตล์เอเชีย2012 ครั้งนี้จะนำเสนอดีไซน์และสไตล์ล่าสุดของเครื่องแก้ว คริสตัล เครื่องถ้วยชามบนโต๊ะอาหาร อุปกรณ์ในห้องครัว และอุปกรณ์อื่นๆสำหรับอุตสาหกรรมอาหารและการบริการให้ผู้เข้าชมได้สัมผัส
งานมหกรรมเทคโนโลยีการบริการ2012

ถูกสร้างขึ้นเพื่อพัฒนาอนาคตของการใช้ชีวิตที่ทันสมัยให้ดียิ่งขึ้น งานมหกรรมเทคโนโลยีการบริการ2012 จะนำเทคโนโลยีชั้นนำมาช่วยสนับสนุนให้ธุรกิจได้รับผลประโยชย์จากความคิดสร้างสรรค์ใหม่ล่าสุดที่ควบคู่ด้วยประสิทธิภาพสูงสุด เจ้าของโรงแรมและร้านอาหารที่เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีต่างๆได้พากันปรับตัวเข้าหาเครื่องมือเหล่านี้เพื่อปรับปรุงการดำเนินงานของพวกเขา และยังช่วยเสริมสร้างประสบการณ์ของลูกค้าด้วยบริการดิจิตอลใหม่ๆ อย่างเช่น เจ้าหน้าที่ดูแลแขกดิจิตอลหรือบริการรับจอดรถดิจิตอล การร่วมงานของบริษัทไอทีชั้นนำด้วยโฟกัสในอุตสาหกรรมการบริการของเอเชียเป็นการแสดงเป้าหมายของงานมหกรรมว่าเป็นศูนย์รวมสำหรับการนำเสนอเทคโนโลยีสมัยใหม่ สถานที่ซึ่งผู้ซื้อบรรจบกับเครือข่ายผู้ขาย การบริการ และสินค้าที่ดีที่สุดในตลาดนานาชาติปัจจุบัน

งานมหกรรมเบเกอรี่และขนมอบ2012
รายได้ที่เพิ่มขึ้นและโภชนาการที่เปลี่ยนไปได้พลักดันให้เกิดความต้องการต่อสินค้าในงานมหกรรมเบเกอรี่และขนมอบคุณภาพสูงในภูมิภาคนี้ ด้วยการเติบโตของกลุ่มธุรกิจเบเกอรี่และขนมอบที่รวดเร็วทั่วเอเชีย งานมหกรรมเบเกอรี่และขนมอบ2012 จะนำเสนอวัตถุดิบ อุปกรณ์และสินค้าที่จะตอบสนองความต้องการที่สลับซับซ้อนของสีสันต่างๆในอาหารเอเชี
ด้วยการโฟกัสบนการโปรโมทอุตสาหกรรมอาหารและการบริการของภูมิภาคเอเชีย FHA ได้เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วพร้อมๆกับอุตสาหกรรมนี้เพราะเป็นงานมหกรรมการค้าพานิชยที่ดีที่สุด ซึ่งสอดคล้องกับความต้องการจากอุตสาหกรรมอาหารและการบริการในเอเชียและพื้นที่อื่นๆด้วยการนำเสนอพันธมิตรทางการค้าพร้อมกับโอกาสมากมายในการขยายการร่วมทุนและเปิดช่องทางสำหรับธุรกิจใหม่ให้กับสินค้าของพวกเขา
ผู้นำด้านความคิด
ในขณะที่ผู้เข้าชมสามารถสำรวจโอกาสการร่วมมือและโอกาสทางธุรกิจในห้องโถง เวทีการประชุมก็ยังเต็มไปด้วยผู้แทนและวิทยากร ผู้กระตือรือร้นที่จะแบ่งปันความรู้เกี่ยวกับแนวโน้มและการพัฒนาล่าสุดของวงการอุตสาหกรรมให้กับผู้เข้าชม
การประชุมเหล่านี้ รวมไปถึงข้อมูลเชิงลึกจาก CEO การประชุมการบริหารและออกแบบ งานบริการต้อนรับ การประชุมเทคโนโลยีสำหรับการบริการ ฟอรั่มความปลอดภัยด้านอาหารและวัตถุดิบ ฟอรั่มแนวโน้มผู้บริโภคและเทคโนโลยีเกี่ยวกับอาหาร และห้องเรียนเบเกอรี่ระดับมาสเตอร์ ซึ่งการประชุมเหล่านี้จะรวบรวมผู้นำและผู้ได้รับรางวัลในโครงการที่มีชื่อเสียงต่างๆ มาแบ่งปันข้อมูลเชิงลึกต่อตลาดที่มีคุณค่า ในด้านโอกาสสำหรับการพัฒนาและความท้าทายในภูมิภาคเอเชีย โซลูชั่นและมุมมองใหม่เกี่ยวกับการดำเนินงานและการออกแบบงานด้านบริการและร้านอาหาร เหตุการณ์สำคัญด้านเทคโนโลยีของอุตสาหกรรมการบริการและอาหาร การพัฒนาวัฒนธรรมด้านความปลอดภัยของอาหารและการจัดการซัพพลายเชนด้านการควบคุมอุณหภูมิอาหาร เทคโนโลยีอาหารที่มีความสร้างสรรค์ และการพัฒนาด้านเบเกอรี่เพื่อสุขภาพ ในบรรดาวิทยากรผู้นำในอุตสาหกรรม จะมีผู้นำที่มีจินตนาการอย่างเช่นมร. เฟรดริก จี มาห์เลอร์ จากเนสท์เล่โปรเฟสชั่นแนลเอเชีย โอเชียเนียและแอฟริกา มร. โรเบิร์ต แมคอินทอช ผู้อำนวยการบริหารจากเครือโรงแรม CBRE เอเชียแปซิฟิกและเชฟชื่อดัง มร. แดน ซีเกลล์ หัวหน้าเชฟจาก กู เด ตา สิงคโปร์ มาเข้าร่วมด้วย
การแข่งขันระดับโลก
นอกเหนือจากตลาดในงานที่มีสีสันมากมายแล้ว ยังมีพ่อครัวอาหารคาว มาสเตอร์ด้านการทำขนม และบาริสต้าที่จะเข้าร่วมการแข่งขันเพื่อชิงตำแหน่งที่สุดของเอเชียในงานนี้อีกด้วย การแข่งขันระดับโลกนี้ ซึ่งรวมถึง การแข่งขันท้าทายด้านการทำอาหาร FHA2012แพลตฟอร์มที่โด่งดังที่สุดสำหรับผู้มีพรสวรรค์ด้านการปรุงอาหารที่มีชื่อเสียงอยู่แล้วหรือกำลังพัฒนาเพื่อให้ได้รับการยอมรับระดับนานาชาติ การแข่งขันท้าทายระดับอิมพีเรียล FHA2012ซึ่งถูกจัดขึ้นทุกๆสี่ปีเพื่อเปิดเผยเทคนิคการจัดเลี้ยงและศิลปะอาหารแบบจีนในระดับที่สูงที่สุดและถ้วยรางวัลขนมอบเอเชียแพลตฟอร์มที่ได้รับการเลือกสรรอย่างเป็นทางการเพื่อปูทางสู่ถ้วยรางวัลขนมอบระดับโลกที่จะจัดขึ้นที่เมืองลีออง ประเทศฝรั่งเศส
การแข่งขันจะถูกตัดสินโดยผู้เชี่ยวชาญในวงการอุตสาหกรรม การแข่งขันที่ได้รับการยอมรับอย่างสูงเหล่านี้จะกลายเป็นโอกาสสำหรับมืออาชีพต่างๆเพื่อเพิ่มพูนความรู้ เรียนรู้ทักษะใหม่ๆและโปรโมทความสามารถของพวกเขา

Comments