แอร์เอเชียเปิดบินปฐมฤกษ์ “นครพนม-กรุงเทพฯ” บินเครื่องใหม่ป้ายแดง พร้อม 2 โปรโมชั่นคุ้มเริ่มเพียง 288 บาท


สายการบินแอร์เอเชีย สายการบินราคาประหยัดที่ดีที่สุดในโลก จากการจัดอันดับของสกายแทรกซ์ 3 ปีซ้อน (2552-2554) เริ่มบินปฐมฤกษ์เที่ยวแรก เส้นทางกรุงเทพฯ-นครพนม-กรุงเทพฯ วันละ 1 เที่ยวบินแล้ววันนี้ (15 ก.พ.) ชูจุดเด่นการเป็นทางเลือกที่น่าสนใจกับเครื่องบินที่ให้บริการ “ใหม่ปิ๊ง” ทุกเที่ยวบิน พร้อมเปิดตัว 2 โปรโมชั่นบินประหยัดเปิดตัวสุดคุ้ม โปรโมชั่นแรกฉลอง 8 ปีแอร์เอเชีย บินเริ่มต้น 288 บาทต่อเที่ยว สำรองที่นั่งตั้งแต่วันนี้-19 ก.พ.2555 เพื่อเดินทางตั้งแต่วันที่ 11 ก.ย. 2555 ถึง 31 ม.ค. 2556 โปรโมชั่นที่สอง เน้นจองทันใจบินได้ทันที ราคาเริ่มต้นเพียง 700 บาทต่อเที่ยว สำรองที่นั่งได้ตั้งแต่วันนี้-19 ก.พ. นี้ เดินทางได้ทันทีตั้งแต่วันนี้ – 31 พ.ค. 2555 ดูรายละเอียดโปรโมชั่นทั้งหมดเพิ่มเติมที่ www.airasia.com
                นายทัศพล แบเลเว็ลด์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายการบินไทยแอร์เอเชีย กล่าวว่า จังหวัดนครพนมถือเป็นจังหวัดที่เป็นยุทธศาสตร์สำคัญทางด้านการค้าการลงทุน เนื่องจากผสมผสานวัฒนธรรมอินโดจีน ทั้งไทย ลาว และเวียดนามอย่างลงตัว โดยเฉพาะเมื่อเปิดให้บริการสะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 3 (นครพนม-คำม่วน) ทำให้การเชื่อมต่อการเดินทางถึงกันสะดวกมากขึ้น จึงเชื่อว่านครพนมจะเป็นจังหวัดที่การเติบโตอย่างรวดเร็ว และมีอนาคตที่สดใสแน่นอน
                สำหรับด้านการท่องเที่ยว นายทัศพลมองว่า นครพนมเป็นจังหวัดที่มีวัฒนธรรมประเพณีอีสานขนานแท้ และถือเป็นเมืองแห่งพระธาตุ เพราะมีสิ่งสักการะศักดิ์สิทธ์และถือเป็นจังหวัดเดียวในประเทศ ที่มีพระธาตุประจำวันเกิดครบทั้ 7 วัน เช่น “พระธาตุพนม” ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของจังหวัด พระธาตุเรณู พระธาตุนคร ฯลฯ นครพนมจึงเป็นเส้นทางบุญริมฝั่งโขง จุดหมายปลายทางแรกๆ ของนักท่องเที่ยว ยิ่งเมื่อรวมกับการเชื่อมต่อที่สะดวกไปยังจังหวัดใกล้เคียงอย่างสกลนครและมุกดาหารแล้ว ยิ่งทำให้นครพนมเป็นจังหวัดที่มีความเข้มแข็ง และพร้อมเต็มที่ในการเป็นศูนย์กลางการเดินทางในภูมิภาคอีสานต่อไป
                “พวกเราชาวแอร์เอเชียต้องขอฝากเนื้อฝากตัวในการเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในครอบครัวของชาวนครพนม เราพร้อมจะนำสร้างสรรค์สิ่งดีๆ และเป็นทางเลือกที่คุ้มค่าสำหรับทุกคน ทั้งการให้บริการด้วยฝูงบินแอร์บัส เอ 320 จำนวน 180 ที่นั่ง ซึ่งรับประกันได้ว่านั่งสบายและใหม่ปิ๊งในทุกเที่ยวบิน รวมทั้งการมีโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินสุดประหยัดสำหรับชาวนครพนมและนักท่องเที่ยวทุกคน เพื่อให้ “ใครๆ ก็บินได้” ไปกับเรา”
                นายทัศพลมองว่า เมื่อทุกคนสามารถเดินทางได้ในราคาที่ถูกลงกับแอร์เอเชีย นักท่องเที่ยวก็จะมีงบประมาณสำหรับการใช้จ่ายท่องเที่ยวมากขึ้นถือ เป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจของนครพนมอย่างดี รวมทั้งการที่แอร์เอเชียมีเครือข่ายบินทั้งในประเทศและระหว่างประเทศ ครอบคลุมทั่วเอเชีย จะทำให้จังหวัดมีนักท่องเที่ยวกลุ่มใหม่ๆ เข้ามาอย่างต่อเนื่อง
                ทั้งนี้ในโอกาสเปิดตัวเที่ยวบินปฐมฤกษ์ กรุงเทพฯ-นครพนม สายการบินแอร์เอเชียก็เปิดตัวโปรโมชั่นบินสุดคุ้ม พร้อมกันถึง 2 โปรโมชั่นรวด คือ โปรโมชั่น BIG SALE ฉลอง 8 ปีแอร์เอเชีย นครพนมบินเริ่มต้นถูกสุด 288 บาทต่อเที่ยว สำรองที่นั่งตั้งแต่วันนี้ – 19 ก.พ. 2555 เพื่อเดินทางตั้งแต่วันที่ 11 ก.ย. 2555 ถึง 31 ม.ค. 2556 และโปรโมชั่นพิเศษ เน้นจองแล้วบินได้เลย ราคาเริ่มต้นเพียง 700 บาทต่อเที่ยว สำรองที่นั่งได้ตั้งแต่วันนี้ – 19 ก.พ. นี้ เดินทางได้ตั้งแต่วันนี้ – 31 พ.ค. 2555 ดูรายละเอียดโปรโมชั่นทั้งหมดเพิ่มเติมที่ www.airasia.com ทั้งนี้โปรโมชั่นมีจำนวนจำกัดในแต่ละเที่ยวบิน

ตารางบินเส้นทางกรุงเทพฯ-นครพนม เริ่มบิน 15 ก.พ. 2555
เที่ยวบิน
เส้นทาง
เวลา
ความถี่
FD 3270
กรุงเทพฯ (BKK)-นครพนม (KOP)
13:20-14:35
ทุกวัน
FD 3271
นครพนม (KOP)-กรุงเทพฯ (BKK)
15:45-17:00
ทุกวัน
ช่องทางการสำรองที่นั่งหรือสอบถามเพิ่มเติม:
1.       ประหยัดสุดๆ กับการสำรองที่นั่งผ่าน www.airasia.com
2.       ติดต่อทางคอลเซ็นเตอร์แอร์เอเชีย โทร. 02-515 9999
3.       สำนักงานขายแอร์เอเชียที่ท่าอากาศยานนครพนม

Comments