อังกฤษตรางู ฉลองครบรอบ 120 ปี ย้ำจุดยืนที่ไม่เคยเปลี่ยนยึดมั่นหลัก “คุณธรรมนำธุรกิจ เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดี”


          อังกฤษตรางูเผยความสำเร็จยืนหยัดครบ 120 ปี เติบโตและยั่งยืนด้วยยึดมั่นหลัก “คุณธรรมนำธุรกิจ เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดี” เน้นมุ่งมั่นพัฒนาสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์คุณภาพ เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดี จึงทำให้ได้การยอมรับจากผู้บริโภคมาโดยตลอด จัดเต็มแคมเปญขอบคุณคนไทยเฉลิมฉลองวาระพิเศษ ทั้งกิจกรรมตอบแทนสังคม เริ่มตั้งแต่โครงการมอบตู้ยาให้ 120 โรงเรียน โครงการเซนลุกซ์จีเนียส และโครงการ e-library ด้านกิจกรรมทางการตลาด จับมือเวิร์คพอยท์ คืนกำไรด้วยโชคทองทุกสัปดาห์ กิจกรรมสัญจร 12 เทศกาล 12 จังหวัด และมหกรรมสินค้าราคาพิเศษทุกภาคทั่วไทย


          นายอนุรุธ ว่องวานิช ประธานกรรมการบริหาร กลุ่มบริษัทอังกฤษตรางู กล่าวในงานแถลงข่าวว่า ในปี 2555 นี้ ตรางูได้ยืนหยัดมั่นคงในประเทศไทยมาเป็นเวลายาวนาน 120 ปีแล้ว นับแต่ตั้งขึ้นในปี 2435 โดยนายแพทย์โทมัส ฮาเวิร์ด เฮย์  ก่อนที่ตระกูลว่องวานิชโดยคุณหมอล้วนจะรับสืบทอดกิจการในปี 2471 แล้วส่งต่อมายังดร.บุญยง ผู้เป็นบุตรชาย จนถึงปัจจุบันเป็นการบริหารงานโดยทายาทรุ่นที่ 3 ซึ่งนับเป็นความภาคภูมิใจอย่างยิ่งที่บริษัทสามารถดำเนินธุรกิจอย่างเติบโตและยั่งยืนมาถึง 120 ปี

         
          ความสำเร็จของอังกฤษตรางูในวันนี้ มีที่มาจากหลักการบริหารที่ใช้ “คุณธรรมนำธุรกิจ” ซึ่งเป็นปณิธานที่สืบทอดและสานต่อกันมาทุกรุ่น โดยมุ่งมั่นสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่ดีมีคุณภาพ และเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนช่วยสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีของคนไทย ทำให้ทุกผลิตภัณฑ์ของบริษัทได้รับการยอมรับและเป็นที่ไว้วางใจของคนไทยมาทุกยุคทุกสมัย


          “ทุกเสียงตอบรับและความไว้วางใจที่ผู้บริโภคมีให้ คือความภาคภูมิใจของเรามาตลอด 120 ปี ผมขอขอบคุณคนไทยและผู้บริโภคทุกๆ คน ที่สนับสนุนตรางูตลอดเวลาที่ผ่านมา ผมขอให้คำมั่นสัญญาว่า อังกฤษตรางูจะมุ่งมั่นพัฒนา ทำงานของเรา ทำสินค้าของเราให้มีคุณภาพให้เป็นที่พอใจของท่าน และพัฒนาสิ่งดีๆ ออกมา ให้กับทุกท่านได้มีความสุขยิ่งๆ ขึ้นไป และในวาระครบรอบ 120 ปี อังกฤษตรางูนี้ ถือเป็นโอกาสอันดีที่จะได้ขอบคุณคนไทยทุกคนที่ให้ความ
ไว้วางใจ และสนับสนุนบริษัทมาโดยตลอด ด้วยการมอบแคมเปญ “ขอบคุณคนไทย” เพื่อแสดงความขอบคุณ และตอบแทนสังคมไทย” นายอนุรุธกล่าว


          นายสุธีร์ รัตนนาคินทร์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัทอังกฤษตรางู (แอล.พี.) จำกัด กล่าวเสริมถึงแคมเปญขอบคุณคนไทยว่าจะถูกจัดขึ้นตลอดทั้งปี 2555 ในหลากหลายรูปแบบโดยแคมเปญดังกล่าวประกอบด้วย

1. ซีเอสอาร์แคมเปญ (Corporate Social Responsibility Campaign) เพื่อการมีส่วนร่วมในการพัฒนาคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นของคนไทย ซึ่งประกอบด้วย...
 
          • โครงการพัฒนาสุขภาพคนไทย ได้แก่ โครงการมอบตู้ยาให้กับ 120 โรงเรียนทั่วประเทศไทย พร้อมทั้งให้ข้อมูลความรู้เรื่องการใช้ยาแก่ครูและนักเรียน โดยร่วมกับกลุ่มวิชาชีพเภสัชกรรม โครงการให้ความรู้ด้านสุขภาพต่างๆ เช่น การจัด Symposium โดยวิทยากรที่มีชื่อเสียงออกให้ความรู้แก่หน่วยงานต่างๆ
 
          • โครงการสนับสนุนและส่งเสริมด้านคุณธรรม ได้แก่ โครงการเซนลุกซ์จีเนียส (St.Luke’s Genius) สร้างเยาวชนคุณภาพดีด้วยการจัดอบรมสมาธิ พัฒนาสู่ทักษะความเป็นผู้นำ สอนคิดเป็นระบบอย่างเป็นขั้นตอน ให้เยาวชนอายุ 8-12 ปี และโครงการ e-library สร้างคลังความรู้อิเลคโทรนิกส์ต่างๆ เช่น ซีดี เว็บไซต์ และเฟสบุ๊ค เป็นต้น เพื่อให้ความรู้และข้อมูชที่เป็นประโยชน์ต่อสาธารณชนทั้งในด้านคุณภาพชีวิตและคุณธรรม


2. โปรโมชั่นแคมเปญ (Promotion Campaign) แคมเปญคืนกำไรให้ผู้บริโภค โดยกิจกรรมแรก ทางบริษัทร่วมกับเวิร์คพอยท์ เอนเตอร์เทนเมนท์ จัดลุ้นโชคทองคำมูลค่า 10,000 บาททุกสัปดาห์ ในรายการระเบิดเถิดเทิงลั่นทุ่ง สำหรับผู้บริโภคที่ซื้อสินค้าในเครืออังกฤษตรางู และส่งใบเสร็จมาร่วมลุ้นโชค กิจกรรมที่ 2 กิจกรรมโปรโมชั่นสัญจร 12 เทศกาล 12 จังหวัดทั่วไทย ซึ่งเป็นการ

          จัดกิจกรรมพร้อมนำสินค้าราคาพิเศษไปร่วมจำหน่ายในเทศกาลสำคัญๆทั่วประเทศ และกิจกรรมที่ 3 คือ มหกรรมสินค้าราคาพิเศษ 4 ภาค ตลอดปี

          ปัจจุบันอังกฤษตรางู จัดเป็นบริษัทชั้นนำของประเทศไทย และได้รับการยอมรับจากผู้บริโภคด้วยดีมาตลอด กลุ่มบริษัทอังกฤษตรางู จึงสามารถขยายตัวแบ่งออกเป็น 6 บริษัท คือ

1. บริษัท ห้างขายยาอังกฤษ (ตรางู) จำกัด ดำเนินธุรกิจระหว่างประเทศและ OEM สินค้าของใช้ส่วนตัว, สินค้าเพื่อสุขภาพ, เวชภัณฑ์ และอาหารเสริม ใน 15 ประเทศ
 
2. บริษัท อังกฤษตรางู (แอล.พี.) จำกัด ดำเนินธุรกิจการผลิตและจำหน่ายสินค้าของใช้ส่วนตัว สินค้าเพื่อสุขภาพ ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร
 
3. บริษัท ฟาร์มาคอสเม็ท จำกัด (มหาชน)   ดูแลธุรกิจด้านผลิตภัณฑ์ดูแลผิวพรรณภายใต้แบรนด์สกาแคร์และทีทรี
 
4. บริษัท ที.โอ.พี คอสเมติคส์ แอนด์ แมนูแฟคเจอร์ จำกัด ทำการผลิตสินค้าดูแลผิวพรรณ ดำเนินธุรกิจด้านรับจ้างการผลิตผลิตภัณฑ์ดูแลผิวพรรณ
 
5. บริษัท วี.เอ็ม.วี. (ประเทศไทย) จำกัด ดำเนินธุรกิจด้านการจัดจำหน่ายสินค้าเวชสำอางดูแลผิวพรรณ ภายใต้แบรนด์ VMV
 
6. บริษัท บีดี เทรดดิ้ง ดำเนินธุรกิจด้านการจัดจำหน่ายสินค้าของบริษัทใน เครืออังกฤษตรางู

Comments